Samsung đóng cửa nhà máy điện thoại di động duy nhất ở Trung Quốc

  • 02/10/2019 17:12
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Hãng điện tử Samsung ngày 2-10 cho biết, họ đã đình chỉ hoạt động tại nhà máy điện thoại di động của hãng ở Trung Quốc vào cuối tháng 9-2019. Không rõ Samsung có quay lại để sản xuất điện thoại tại Trung Quốc hay không.
Samsung đóng cửa nhà máy điện thoại di động duy nhất ở Trung Quốc
Hãng Reuters đưa tin, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới cho biết, họ đã phải đưa ra “quyết định khó khăn” khi đình chỉ sản xuất nhà máy duy nhất đặt tại Trung Quốc nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Theo một báo cáo gần đây của Blogofmobile trích dẫn hãng tin Chosun của Hàn Quốc, đầu mùa hè này, nhà máy Huizhou của Samsung đặt tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc (khai trương vào tháng 12-1992), đã quyết định cắt giảm sản xuất, báo hiệu viễn cảnh tồi tệ hơn nếu công ty tiếp tục không duy trì được thị phần ở Trung Quốc.

Một trong những lý do khiến Samsung quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh cuối cùng tại Trung Quốc có thể là do không đủ sức cạnh tranh với các công ty địa phương.

Tuy nhiên, Samsung vẫn hiện diện trên thị trường Trung Quốc với các sản phẩm điện thoại thông minh được sản xuất tại các nhà máy ở Việt Nam hay Ấn Độ.

Theo SamMobile

Tin cùng chuyên mục