Sa vào địa ngục mại dâm đồng tính nam

  • 21/10/2014 07:32
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Nga
  • In bài
ANTĐ - Tòa án quận Miami-Dade (thuộc tiểu bang Florida, Hoa Kỳ) vừa cáo buộc 3 tên ma cô người Hungary điều hành đường dây nô lệ tình dục chuyên phục vụ dân đồng tính trên đất Mỹ với tội danh buôn người, tổ chức mại dâm và tống tiền. Chúng đã cưỡng ép 3 thanh niên đồng tính cùng quê phải phục vụ khách 20 giờ mỗi ngày ở New York và Miami kể từ năm 2012.
Hai tên ma cô trong đường dây bị bắt

Hai tên ma cô trong đường dây bị bắtXuất ngoại bán dâm

Theo hồ sơ, cả 3 nạn nhân (độ tuổi 20 - 22) đều được  Gabor Acs, 31 tuổi, Viktor Berki, 28 tuổi, Andras Janos Vass, 24 tuổi chiêu dụ trên mạng. Sau khi được cảnh sát Florida giải cứu, một nạn nhân kể rằng, bi kịch bắt đầu khi anh này học đến trung học thì nhận ra mình đồng tính, sau đó đi theo con đường bán dâm. Năm 2010, anh ta quen Berki trên Facebook. Một lần, Berki chi tiền vé máy bay cho anh này từ Hungary sang Vienna để phục vụ Berki và Acs một ngày. Năm 2012, Acs liên lạc với anh, hứa sẽ tìm cho một công việc có mức lương từ 3.500 - 5.000 USD/tháng ở Mỹ. Mọi thủ tục sang Mỹ kể cả tiền vé máy bay do Berki giúp sắp xếp, hỗ trợ.Nạn nhân chỉ biết mình bị lừa khi anh tới một căn hộ ngột ngạt ở Brooklyn vào ngày 3-5-2012. Cùng năm đó, “ổ nhền nhện” này tiếp nhận thêm 2 thanh niên trẻ người Hungary khác, hoạt động mại dâm núp bóng công ty Never Sleep Inc.Khi đồng ý theo nhóm chăn dắt bay đến thành phố New York, 3 thanh niên này nghĩ rằng chỉ ở lại thành phố hoa lệ này một thời gian, đợi khi kiếm được vài chục nghìn đô la sẽ trở về quê hương. Nhưng hiện thực là “địa ngục trần gian” nhớp nhúa, quái đản, bị cưỡng bức cả thể xác lẫn tinh thần. Những chàng thanh niên trẻ này bị nhồi nhét trong một căn hộ tù túng chứa tới 8 người. Ác mộng hơn cả là họ phải cùng chung một phòng ngủ chật chội trong khi tiếp khách kéo dài đến hàng giờ đồng hồ, đôi khi là cuộc truy hoan tập thể, hay bán dâm qua webchat.3 trong số các nạn nhân được giải cứu cho biết, họ bị buộc phải “show hàng” trước webcam và “đi khách” có lúc 18 đến 20 tiếng một ngày. Bị bóc lột thậm tệ nhưng trong túi họ không bao giờ có lấy một đồng xu. Theo thỏa thuận, sau mỗi lần bán dâm, nhân viên nhận được một nửa tiền, nhưng đã bị bọn ma cô lột hết. Chúng liệt kê nhiều khoản phí phải trừ, khiến các nạn nhân ngập trong nợ nần.Phá “ổ nhền nhện” 

Các nạn nhân vừa đến Mỹ đã bị tước hết giấy tờ tùy thân và không được phép rời khỏi căn hộ. Khi một nạn nhân cầu xin được trở về Hungary, Berki dọa “sẽ cho biến mất như chưa từng tồn tại trên đời”. Dù nạn nhân có thoát ra được địa ngục ấy đi chăng nữa thì họ không biết tiếng Anh nên sẽ bị lạc đường và bị tống vào tù vì tội nhập cư trái phép. Ngoài ra, Berki cũng luôn đe dọa các nạn nhân rằng, chúng sẽ “gây nguy hiểm” cho gia đình nạn nhân ở quê nhà nếu họ không ngoan ngoãn nghe lời... Qua điều tra, tháng 8-2013, nhóm ma cô này đã dẫn 3 nạn nhân đến Miami-Dade. Khoảng 2 tháng sau, một người gọi điện cho đường dây nóng về phòng, chống nạn buôn người của liên bang cho biết có 3 nạn nhân bị cưỡng ép bán dâm ở bãi biển Miami. Nhận được tin báo, ngày 26-10-2013, Cơ quan Di trú và Hải quan Hoa Kỳ đã đột kích, triệt phá đường dây này. Các điều tra viên xác định, nhiệm vụ của 3 tên ma cô được phân công rõ rệt. Berki có nhiệm vụ quản lý tài chính, lo lót làm hộ chiếu, visa, đặt vé máy bay. Berki cũng chính là kẻ quản lý hình thức mua bán dâm bằng webcam, đôi khi trả tiền đăng quảng cáo “tìm khách” trên các trang web đen với giá từ 200 - 400 USD/giờ. Trong khi đó, Acs có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng. Acs thu tiền quảng cáo trực tuyến, thỏa thuận giá cả với khách còn Vass là kẻ thực hiện hành vi bạo lực và thường xuyên đe dọa “nhân viên”. Cơ quan tố tụng đang củng cố hồ sơ để đưa 3 đối tượng ra tòa xét xử.

Tin cùng chuyên mục