• Hà Nội tạm dừng cắt cỏ để xây dựng lại quy trình hiệu quả hơn

  Hà Nội tạm dừng cắt cỏ để xây dựng lại quy trình hiệu quả hơn

  ANTD.VN - Tại buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ sáng 26-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Việc tạm dừng cắt cỏ để xây dựng lại quy trình hiệu quả hơn và TP sẽ triển khai cắt tỉa cây hoa thảm cỏ hiệu quả hơn, đẹp hơn trong thời gian tới.

 • Cấp giấy phép lái xe quốc tế qua mạng

  Cấp giấy phép lái xe quốc tế qua mạng

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, hiện tại người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế đã có thể đăng ký, khai báo trên trang thông tin điện tử: www.drvn.gov.vn và www.dichvucong.gplx.gov.vn:8000. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được nhận kết quả chuyển phát GPLX quốc tế tại địa chỉ đã đăng ký.

 • Sẽ giảm mức điểm ưu tiên

  Sẽ giảm mức điểm ưu tiên

  ANTĐ - Ngày 17-1, Bộ GD-ĐT cho biết, quy trình xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016 sẽ có thay đổi về thời gian, hình thức nộp hồ sơ đăng ký xét  tuyển và ngưỡng điểm xét tuyển cho các ngành...  

 • Thu hồi sách dạy đi trên thảm thủy tinh

  Thu hồi sách dạy đi trên thảm thủy tinh

  ANTĐ - Ngày 26-8, Bộ GD-ĐT yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân và tập thể có liên quan trong việc liên kết xuất bản cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1” (có mẩu chuyện dạy học sinh tăng lòng dũng cảm bằng việc đi trên thảm thủy tinh). 

 • Ban hành quy định quy trình giải quyết khiếu nại trong CAND

  Ban hành quy định quy trình giải quyết khiếu nại trong CAND

  ANTĐ - Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật mới về công tác giải quyết khiếu nại trong CAND, ngày 2-3-2015, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký, ban hành Thông tư số 11/2015/TT-BCA quy định quy trình giải quyết khiếu nại trong CAND thay thế Quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo trong CAND ban hành kèm theo Quyết định số 1371/2007/QĐ-BCA(V24) ngày 7-11-2007 của Bộ trưởng Bộ Công an. 

 • Hà Nội tổ chức thi tuyển công chức đúng quy định

  Hà Nội tổ chức thi tuyển công chức đúng quy định

  ANTĐ - Về những ý kiến trái chiều trong dư luận xung quanh kết quả thi tuyển công chức thành phố năm 2014, ngày 28-8, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, bà Nguyễn Thị Vinh đã trao đổi với báo chí một cách thẳng thắn, khách quan.

 • Nghi vấn một phó giáo sư “ra giá” 200 triệu đồng lấy bằng tiến sĩ y khoa: Giới học giả đau xót

  Nghi vấn một phó giáo sư “ra giá” 200 triệu đồng lấy bằng tiến sĩ y khoa: Giới học giả đau xót

  ANTĐ - Ngày 20-8, đoàn công tác của ĐH Thái Nguyên và ĐH Y - Dược Thái Nguyên đã khẩn trương xác minh nghi vấn một PGS “ra giá” 200 triệu đồng lấy bằng tiến sỹ y khoa. Thông tin này cũng khiến giới học giả đau xót vì công sức dành cho những tấm bằng tiến sỹ bị đem ra mua bán như một món hàng.

 • Thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Học viện Tư pháp

  Thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Học viện Tư pháp

  ANTĐ - Thực hiện Đề án thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ, cấp Phòng các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp giai đoạn 2013-2015, ngày 16-3, Bộ Tư pháp đã tổ chức thi tuyển vị trí Phó Giám đốc Học viện Tư pháp. 

 • Vì thể trạng học sinh Việt

  Vì thể trạng học sinh Việt

  ANTĐ - Ngày nào cũng vậy, cứ đến giờ ra chơi là  học sinh trường tiểu học Quảng Phú 1 (huyện Lương Tài, Bắc Ninh) lại  xếp hàng để nhận những bịch sữa đậu nành ngọt lành từ tay thầy cô giáo và uống cạn một cách sung sướng. Với những người tham gia chuyến khảo sát hiệu quả chương trình Sữa đậu nành học đường Vinasoy, hình ảnh đó thể hiện ý nghĩa sâu sắc hơn bất kỳ con số thống kê nào.

 • Đức, Pháp triển lãm giáo dục đại học

  Đức, Pháp triển lãm giáo dục đại học

  ANTĐ - Tin từ Đại sứ quán CHLB Đức cho biết, ngày 7-12 tại Khách sạn Pullman, Hà Nội, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) và Đại sứ quán Pháp sẽ khai mạc Triển lãm Giáo dục Đại học của 2 nước. 

 • Cách chức Phó hiệu trưởng làm giả, ký khống học bạ

  Cách chức Phó hiệu trưởng làm giả, ký khống học bạ

  ANTĐ - Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đắk Lắk vừa ký các quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Thành Khương, Phó hiệu trưởng Trường THPT Buôn Đôn và khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Niệm - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa vì liên quan đến việc làm giả, ký khống học bạ. 

 • Sử dụng đúng mục đích phản hồi của sinh viên

  Sử dụng đúng mục đích phản hồi của sinh viên

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT cho biết, các cơ sở giáo dục đại học bắt buộc phải đưa việc lấy ý kiến phản hồi từ người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên thành hoạt động thường xuyên với từng học phần. 

 • Trẻ hái nhầm “trái đắng”

  Trẻ hái nhầm “trái đắng”

  ANTĐ - 2 năm trước, bộ sách “Kiến thức cho thiếu nhi” được xuất bản bởi sự liên kết giữa Nhà xuất bản Kim Đồng và Công ty CP Văn hóa giáo dục Long Minh đã từng gây “choáng” cho các bậc phụ huynh khi bày cho trẻ em từ cách gian lận trong thi cử, nói dối cô giáo khi không làm bài tập về nhà và cả cách lăng mạ người khác bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, sự “nhầm lẫn trong khâu biên tập” này chưa là gì khi thời gian gần đây, các loại sách kiến thức, sách tham khảo còn có những “nhầm lẫn” kinh khủng hơn.

 • Nâng cao chất lượng phương tiện vận tải quân sự tham gia giao thông

  Nâng cao chất lượng phương tiện vận tải quân sự tham gia giao thông

  QĐND - Năm 2012, Ban Chỉ đạo 50 Bộ Quốc phòng và các đơn vị chỉ đạo các cơ sở đào tạo lái xe trong quân đội củng cố cơ sở vật chất, phương tiện, thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX); đổi mới giáo trình đào tạo, quy trình sát hạch lái xe; tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động đào tạo, sát hạch, cấp GPLX, chứng chỉ chuyên môn cho người điều khiển phương tiện xe-máy quân sự. Hơn 8 tháng qua, cơ quan chuyên ngành kiểm tra 12/23 cơ sở đào tạo lái xe trong quân đội, chấn chỉnh kịp thời các cơ sở vi phạm về quy định đào tạo, sát hạch cấp GPLX, như việc quản lý hồ sơ xe tập lái, thời gian huấn luyện trên đường, thiết bị bãi sát hạch…

 • Quỹ phụ huynh nhiều nơi thu ngược quy trình

  Quỹ phụ huynh nhiều nơi thu ngược quy trình

  ANTĐ - Khảo sát tình hình thu, chi học phí và một số khoản thu khác năm học 2012-2013 của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Hà Nội từ ngày 20-9 đến nay cho thấy, tại nhiều cơ sở giáo dục, quỹ hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh chưa được triển khai thu đúng quy trình. 

 • Kiểm tra nhiều, xử lý chưa thấy

  Kiểm tra nhiều, xử lý chưa thấy

  ANTĐ - Tranh luận về các khoản thu trong trường học vẫn tiếp diễn giữa các cơ quan quản lý tại cuộc họp giữa các sở ngành, quận, huyện chiều 3-11 do Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc chủ trì. Theo đó, dù kiểm tra nhiều nhưng vẫn chưa địa phương nào đưa ra phương án xử lý.

 • Bốc thăm theo “ca”

  Bốc thăm theo “ca”

  (ANTĐ) - Hình thức bốc thăm như đã phản ánh trên Báo ANTĐ ngày 30-6 được rất nhiều trường triển khai trong kỳ tuyển sinh lần này.

 • Kỷ luật người sai phạm chứ không chấm lại bài của thí sinh

  Kỷ luật người sai phạm chứ không chấm lại bài của thí sinh

  (ANTĐ) - Tối 23-6, sau cuộc làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã trả lời Báo ANTĐ về hướng xử lý vụ việc “thỏa thuận nới lỏng” chấm thi của 11 tỉnh ĐBSCL trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011.