Rút câu chuyện đi chân trần trên thảm thủy tinh khỏi sách dạy kỹ năng sống

  • 25/08/2015 15:35
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Trước phản ứng của phụ huynh, câu chuyện mô tả lòng dũng cảm bằng cách đi chân trần trên thảm thủy tinh đã được rút ra khỏi sách dạy kỹ năng sống dành cho học sinh lớp 1.
Sau khi báo An ninh Thủ đô đưa tin về cuốn sách thực hành kỹ năng sống dành cho học sinh lớp 1 có màn "trình diễn" lòng dũng cảm bằng hình ảnh một em bé đi chân trần trên thảm thủy tinh, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, đơn vị xuất bản cuốn sách, đã có phản hồi về vấn đề này.
Hình ảnh em bé đi trên thảm thủy tinh gây sửng sốt với các bậc phụ huynh

Hình ảnh em bé đi trên thảm thủy tinh gây sửng sốt với các bậc phụ huynh

Hình ảnh em bé đi trên thảm thủy tinh gây sửng sốt với các bậc phụ huynh Lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thừa nhận, đây là một bài học đối với công tác biên tập nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng sách. Theo đó, trong bài học  Vượt qua nỗi sợ của sách  Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1 do TS. Phan Quốc Việt chủ biên, phần câu chuyện minh hoạ sử dụng mẩu chuyện  Bạn An dũng cảm (trang 77) trong đó có chi tiết học sinh đi qua thảm thuỷ tinh .   

Sách Thực hành kĩ năng sống dành cho lớp 1 được xuất bản năm 2014. Đây là sách tham khảo không phải sách giáo khoa. Sau khi cuốn sách được xuất bản, được sự góp ý của độc giả về nội dung chưa phù hợp của câu chuyện, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã điều chỉnh kịp thời. Vì thế, trong lần sách tái bản có chỉnh lí năm 2015, sách Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1 không còn câu chuyện này.

Tin cùng chuyên mục