Quốc hội Anh sẽ cân nhắc trưng cầu dân ý Brexit lần 2

  • 13/04/2019 10:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond, quốc hội Anh đang cân nhắc đến trường hợp trưng cầu dân ý lần 2 về Brexit mặc dù chính quyền London không muốn điều này xảy ra.

Bộ trưởng Hammond hy vọng quốc hội sẽ thông qua thỏa thuận Brexit vào cuối tháng 6 tới và chấm dứt những lời kêu gọi tái tổ chức trưng cầu dân ý.

“Tôi tự tin trong một vài tháng tới chúng ta có thể đạt được thỏa thuận. Nhưng một cuộc trưng cầu dân ý lần thứ 2 cũng không thể bị loại bỏ. Nhiều khả năng lựa chọn này sẽ được đưa ra quốc hội để thảo luận”, ông Hammond cho hay.

Sau 2 năm đàm phán, cho tới nay, Brexit sẽ diễn ra thế nào và bao giờ vẫn là câu hỏi chưa thể trả lời.

Ông Hammond khẳng định trưng cầu dân ý lần 2 là một trong các lựa chọn

Ông Hammond khẳng định trưng cầu dân ý lần 2 là một trong các lựa chọn

Thủ tướng Anh Theresa May đã 3 lần thất bại trong việc thuyết phục quốc hội ủng hộ thỏa thuận Brexit, điều dẫn đến EU phải trì hoãn thời gian đưa nước Anh rời khỏi liên minh tới cuối tháng 10.

Nếu đồng thuận với sự kéo dài thời gian này, người dân Anh sẽ phải tham gia bầu cử nghị viện EU vào 22-5, tuy nhiên, Pháp và Đức đang muốn Anh ngừng can thiệp vào công việc nội bộ EU trong thời gian ở lại này.

Rất nhiều nhà lập pháp của Công Đảng đang hối thúc lãnh đạo Jeremy Corbyn yêu cầu một cuộc trưng cầu dân ý mới trong cuộc đàm phán với chính quyền của Thủ tướng May.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục