• Bộ LĐ-TB&XH nói về đề xuất chuyển hệ cao đẳng về Bộ GD-ĐT

  Bộ LĐ-TB&XH nói về đề xuất chuyển hệ cao đẳng về Bộ GD-ĐT

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH cho rằng, đề xuất đưa trình độ cao đẳng trở lại bậc giáo dục đại học, đưa quản lý nhà nước về đào tạo cao đẳng về Bộ GD-ĐT còn thiếu những cơ sở khoa học và thực tiễn, chưa đúng với chủ trương, định hướng phát triển giáo dục nghề nghiệp.

 • Lỗi đâu phải thầy hiệu trưởng

  Lỗi đâu phải thầy hiệu trưởng

  ANTĐ - Người ta mới phát hiện ở huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị có nhiều học sinh đã học tới lớp 7 mà không đánh vần nổi tên mình.

 • Tiêu chuẩn danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú”

  Tiêu chuẩn danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú”

  ANTĐ - Theo Nghị định quy định về xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú”, một trong những tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”  là đã 7 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” hoặc 7 lần được tặng danh hiệu giáo viên, giảng viên dạy giỏi cùng cấp hoặc 7 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và giáo viên, giảng viên dạy giỏi cùng cấp, trong đó có lần liền kề năm đề nghị xét tặng; 1 lần được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bộ hoặc danh hiệu giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, bộ; 1 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, bộ.

 • Sẽ có Đại học Thủ đô Hà Nội

  Sẽ có Đại học Thủ đô Hà Nội

  ANTĐ - Ngày 24-7, UBND TP đã thông qua Dự án thành lập trường Đại học Thủ đô Hà Nội trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. 

 • Đột phá thi cử để dạy thêm không còn là gánh nặng

  Đột phá thi cử để dạy thêm không còn là gánh nặng

  ANTĐ - Với chủ đề đang được dư luận quan tâm: “Đột phá trong thi cử, khắc phục tình trạng dạy thêm - học thêm”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, đã có buổi tọa đàm trực tuyến ngày 4-12, trả lời những băn khoăn của người dân. 

 • Vinh danh các nhà giáo trong lực lượng Công an

  Vinh danh các nhà giáo trong lực lượng Công an

  ANTĐ - Sáng 20-11, Học viện CSND đã trang trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự có Thượng tướng Phạm Quý Ngọ,  Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện các Tổng cục, Bộ Công an, các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ và Ban Giám đốc Học viện.

 • Đảm bảo ANTT cho môi trường sư phạm

  Đảm bảo ANTT cho môi trường sư phạm

  ANTĐ - Đảm bảo ANTT nhằm tạo môi trường sư phạm an toàn để phục vụ tốt công tác dạy và học, là một trong những nhiệm vụ quan trọng được ngành giáo dục phối hợp với cơ quan chức năng triển khai từ nhiều năm qua. Tuy nhiên bạo lực học đường vẫn xảy ra, với nhiều bài học đau lòng mà kẻ gây án lẫn người bị hại đều là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Điều này khiến dư luận dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác quản lý, giáo dục của nhà trường cũng như gia đình hiện nay.

 • Không được lạm dụng quảng bá sách tham khảo

  Không được lạm dụng quảng bá sách tham khảo

  ANTĐ - Để hạn chế việc lạm dụng tài liệu tham khảo, nâng cao trong trường học, cũng như sử dụng các sản phẩm không chính thống, nhiều sai sót... ngày 1-11, Bộ GD-ĐT đã công bố lấy ý kiến góp ý quy định về việc sử dụng các tài liệu này.