Quân đội Syria thắng lớn trước IS ở đông nam Raqqa

  • 23/07/2017 22:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chính phủ Syria và đồng minh vừa tái chiếm lại được lãnh thổ ở khu vực đông nam thành phố Raqqa từ tay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau những đợt không kích liên tiếp xuống khu vực này.

Theo hãng truyền thông của phiến quân Hezbollah – đồng minh với chính quyền Damascus, việc tái chiếm được khu vực gần ranh giới giữa tỉnh Raqqa và Deir al-Zor diễn ra vào cuối ngày 22-7. Quân đội Syria đã chiếm được một mỏ dầu ở vùng Sabkha trong cuộc chiến này.

Đây là một chiến thắng hiếm hoi của quân đội Syria tại khu vực này, nơi rất gần với lãnh thổ được kiểm soát bởi Các lực lượng dân chủ Syria (SDF), vốn được coi là đồng ninh của Mỹ. Chiến thắng này cũng đưa quân đội Syria tiến sâu hơn vào tỉnh Deir al-Zor, một thành trì khác của IS.

Quân đội Syria đang tiến gần hơn tới khu vực kiểm soát bởi lực lượng SDF

Quân đội Syria đang tiến gần hơn tới khu vực kiểm soát bởi lực lượng SDF

Quân đội Syria hiện còn có một mặt trận khác với IS ở phía tây tỉnh Raqqa, trong khi SDF đã bao vây thành phố này ở các mặt phía đông, nam và bắc. Việc các lực lượng cùng chống khủng bố nhưng không phải đồng minh ngày càng tiến sát tới nhau đang gây nhiều quan ngại.

Cụ thể như vào tháng 6, máy bay Mỹ đã ném bom vào lực lượng thân chính phủ Syria ít nhất 4 lần vì họ tiến sát đến khu vực có lính đặc nhiệm Mỹ đang huấn luyện cho SDF.

Ở phía bắc Raqqa, tình hình cũng rối ren không kém khi nơi đây có sự xuất hiện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng vốn coi SDF là khủng bố mặc dù cả 2 đều đang là đồng minh của Mỹ. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục