Phiến quân IS bị bắt sống vì cải trang thành phụ nữ nhưng không cạo râu

  • 23/07/2017 15:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm mục đích trốn thoát khỏi thành phố Mosul, miền Bắc Iraq, một chiến binh IS đã cải trang thành phụ nữ, tuy nhiên, vì quên cạo râu nên tên này đã bị tóm gọn.

Với việc quân đội Iraq đã tràn vào Mosul, nhiều tên khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang tìm cách chạy trốn khỏi thành phố này, trong đó nhiều kẻ còn đóng giả làm phụ nữ hòng qua mắt lực lượng an ninh Iraq.

Quân đội Iraq mới đây đã chia sẻ một vài bức ảnh mà họ chụp những phiến quân IS đang đóng giả phụ nữ. Một bức trong đó cho thấy, một tên khủng bố đã kẻ mắt, trát phấn kín mặt và đánh son đỏ, tuy nhiên, việc quên cạo râu lại khiến hắn bị bại lộ.

Hình ảnh tên khủng bố quên cạo râu khi cải trang để chạy trốn khỏi Mosul

Hình ảnh tên khủng bố quên cạo râu khi cải trang để chạy trốn khỏi Mosul

Các bức ảnh khác cho thấy một vài tên mặc váy, thậm chí còn mặc áo lót ngực như một cách để làm chúng nhìn giống phụ nữ hơn.

IS đã sử dụng luật Sharia để cai trị dân chúng trong lãnh thổ nhóm kiểm soát. Theo luật này, phụ nữ không được phép tham gia chiến đấu, do đó, phiến quân muốn cải trang thành phụ nữ hòng chứng minh chúng là người vô tội.

Nhiều tên khủng bố IS đóng giả phụ nữ đã bị tóm bởi lực lượng an ninh Iraq

Nhiều tên khủng bố IS đóng giả phụ nữ đã bị tóm bởi lực lượng an ninh Iraq

Việc cải trang thành nữ để chạy trốn khỏi những chiến trường ác liệt ở Iraq và Syria không phải chuyện hiếm gặp đối với các chiến binh IS. Mỗi khi chính quyền Iraq giải phóng được một thành phố lớn, họ đều bắt được nhiều kẻ cải trang thành phụ nữ để chạy trốn khỏi chính tổ chức này. 

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục