Nga chính thức thay thế đại sứ tại Mỹ

  • 23/07/2017 10:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ quán Nga tại Washington vừa thông báo rằng, nhiệm vụ của đại sứ Sergey Kislyak tại Mỹ đã chính thức kết thúc vào hôm 22-7.

Phó đại sứ Denis Gonchar sẽ tạm thời thay thế ông Kislyak cho tới khi đại sứ mới được Nga phái đến, người nhiều khả năng sẽ là Thứ trưởng Ngoại giao Anatoly Antonov.

Đến năm 2017, ông Kislyak đã có 40 năm phục vụ trong ngành ngoại giao. Ông đã trở thành đại sứ Nga tại Mỹ từ năm 2008. Trước khi nắm giữ chức vụ này, ông đã từng giữ vị trí phó đại sứ Liên-xô tại Liên Hợp Quốc, đại sứ Nga tại Bỉ và đại diện thường trực của Nga ở NATO, cùng hàng loạt vị trí khác trong Bộ Ngoại giao Nga.

Ông Kislyak đã có 9 năm phục vụ với vai trò là đại sứ của Nga tại Mỹ

Ông Kislyak đã có 9 năm phục vụ với vai trò là đại sứ của Nga tại Mỹ

Ở cuối nhiệm kì đại sứ Nga tại Mỹ, ông Kislyak xuất hiện nhiều trên giới truyền thông với tư cách bị nghi ngờ là đối tượng đã can thiệp bầu cử tại Mỹ năm 2016.

Theo hãng tin CNN, ông Kislyak thậm chí còn là điệp viên nhưng núp bóng một nhà ngoại giao, ông có nhiệm vụ hàng đầu là chỉ đạo và tuyển dụng các điệp viên khác.

Ông Kislyak đã lên tiếng phủ nhận mọi sự liên quan, đồng thời đáp trả rằng, ông chỉ là một nạn nhân trong chiến dịch truyền thông của Mỹ nhằm gây mất uy tín cho chính phủ Nga. Tuy nhiên, đại sứ Nga cũng nhấn mạnh rằng, quan hệ giữa Nga và Mỹ vẫn có thể phục hồi ở kỉ nguyên hiện đại ngày nay.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục