Quân đội Syria dồn dập tấn công tiêu diệt phiến quân ở Damascus

  • 16/07/2017 07:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 14-7, quân đội Syria tiếp tục nỗ lực chiến đấu chống khủng bố trên vùng ngoại ô phía đông và đông nam Damascus, và đã giành lại một số vị trí trong khu vực.

Quân đội Syria dồn dập tấn công tiêu diệt phiến quân ở Damascus ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, trong hoạt động chống khủng bố ở vùng ngoại ô phía đông Damascus hôm 14-7, quân đội Syria đã tổ chức tiến hành các cuộc tấn công liên tiếp vào trận địa phòng ngự của nhóm Faylaq Al-Rahman ở thị trấn Ayn Tarma và Jobar.

Sau trận chiến dữ dội với các tay súng Faylaq Al-Rahman,các đơn vị lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa đã đánh chiếm thành công siêu thị thịt Ayn Tarma.

Sau khi củng cố được hệ thống phòng ngự xung quanh siêu thị, quân đội Syria tiếp tục thọc sâu hơn theo hướng tây thị trấn Ayn Tarma, và giành quyền kiểm soát nhiều tòa nhà.

Trong cuộc tấn công này, lực lượng vũ trang Damascus cũng đã tiêu diệt hơn 10 phần tử thánh chiến, trong đó có 3 xạ thủ bắn tỉa của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, sau nhiều giờ giao chiến ác liệt ở vùng nông thôn phía đông nam Damascus, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện đã chiếm được hai ngôi làng Rajm al-Arnab và Bir Mahroutha, ở phía đông nam núi Sis, làng Ard Jalyghim ở phía đông đập Abu Khashba.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục