Syria bắn hạ 8 máy bay không người lái tấn công của phiến quân ở Hama

  • 08/07/2017 18:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các lực lượng quân đội Syria đã bắn hạ 8 máy bay không người lái mang bom của những kẻ khủng bố ở tây bắc tỉnh Hama.

Syria bắn hạ 8 máy bay không người lái tấn công của phiến quân ở Hama ảnh 1

Quân đội Syria bắn rơi máy bay không người lái của phiến quân ở Hama

Nhiều nguồn tin quân sự ngày 8-7 cho hay, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Damascus đã bắn hạ 8 máy bay không người lái nhỏ mang theo bom của các nhóm khủng bố tại ngọn đồi chiến lược Jabourin, thuộc vùng đồng bằng al-Ghab.

Trước khi bị bắn rơi, những chiếc máy bay này được cho là đang chuẩn bị tấn công các vị trí của lực lượng chính phủ.

Trong một diễn biến có liên quan, các báo cáo trước đó cho biết, những người lính Syria đã tham gia vào các cuộc đụng độ dữ dội với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở đông Hama và giành lại quyền kiểm soát 2 ngọn đồi chiến lược, 4 thị trấn nhỏ nhưng quan trọng.

Sau đó, binh lính Syria cùng với lữ đoàn Liwa al-Quds (quân tình nguyện Palestine) tiếp tục giao chiến ác liệt với phiến quân IS ở ngọn đồi chiến lược Tabareh al-Deeb, thuộc đông Hama. Sau nhiều giờ quyết chiến không ngừng nghỉ, họ đã quét sạch các tay súng phiến quân ra khỏi khu vực.

Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc và các đơn vị quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn phía đông Hama, đánh chiếm hàng chục cứ điểm, khu dân cư và cao điểm then chốt, giải phóng làng Jabal Maksar và Aksar Al-Janubi, chiến tuyến của IS phía nam đường Sheikh Hilel - Ithriya sụp đổ. 

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục