Quân đội Syria đánh chiếm thành công địa bàn chiến lược ở Homs

  • 11/07/2017 12:16
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trong hoạt động chống khủng bố ở tỉnh Homs, ngày 10-7, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục giành được những chiến thắng mới.

Quân đội Syria đánh chiếm thành công địa bàn chiến lược ở Homs ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria tham chiến chống khủng bố ở Homs

Một nguồn tin quân sự cho hay, mặc dù quân đội Syria ngày 9-7 đã để ngọn đồi al-Mashirfah, gần ngã ba chiến lược của thị trấn Jubb al-Jarrah, thuộc tỉnh Homs, rơi vào tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), do nhóm khủng bố tiến hành cuộc tấn công bất ngờ, song đến ngày 10-7, lực lượng vũ trang Damascus đã tiến hành hoạt động quân sự mới nhằm vào ngọn đồi phía bắc làng Jubb Hamad.

Quân đội Syria, phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện, được sự yểm trợ của trực thăng tấn công của không quân Nga, đã thực hiện cuộc tấn công mới đánh chiếm ngọn đồi phía bắc làng Jubb Hamad, và giành quyền kiểm soát địa bạn chiến lược này.

Trong trận đánh này, quân đội Syria đã phá hủy hai xe Toyota bán tải gắn súng máy phòng không ZU-23-2 23 mm bằng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM).

Chưa có thông tin về con số thương vong của phiến quân IS.

Được biết, những ngọn đồi phía bắc làng Jubb Hamad có vị trí then chốt, do từ địa bàn này có thể khống chế hỏa lực thị trấn Al-Baghiliyah, đang bị IS chiếm giữ.

Giành được vị trí tập kích hỏa lực trên Al-Baghiliyah, quân đội Syria có lợi thế tấn công từ trên cao mà có khả năng nhanh chóng giải phóng thị trấn này.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục