Quân đội Iraq bắt sống "bộ trưởng tài chính" của IS ở Ramadi

  • 30/12/2015 08:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ - Nguồn tin quân sự Iraq cho biết, lực lượng an ninh nước này đã bắt sống “bộ trưởng tài chính” IS, trong chiến dịch giải phóng thành phố Ramadi.
Lực lượng an ninh Iraq ở Ramadi

Lực lượng an ninh Iraq ở Ramadi

Sputnik dẫn nguồn tin quân đội Iraq ngày 29-12 cho biết, các lực lượng an ninh nước này đã bắt sống “bộ trưởng tài chính” IS khi hắn đang cố trốn thoát khỏi thành phố Ramadi – thủ phủ của tỉnh Anbar.

Trước đó, người dân Ramadi đã kịp thời báo với lực lượng an ninh Iraq rằng, kẻ được biết đến là“bộ trưởng tài chính” của phiến quân IS đang ẩn nấp trong Ramadi và đang cố trốn thoát khỏi thành phố này sau khi những kẻ khủng bố bị tấn công dồn dập. Tuy nhiên, hắn đã bị lực lượng an ninh Iraq bắt giữ, nguồn tin cho biết trên tài khoản mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ngày 22-12, quân đội Iraq phát động chiến dịch chống IS khắp tỉnh Anbar nhằm giải phóng thành phố Ramadi, vốn bị nhóm khủng bố IS chiếm quyền kiểm soát hồi tháng 5-2015.

Đến ngày 28-12, quân đội Iraq tuyên bố giải phóng hoàn toàn thành phố Ramadi. Đây là thắng lợi to lớn đầu tiên của chính phủ Iraq trước tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan này.

Tin cùng chuyên mục