Quân đội Afghanistan tấn công Taliban, khiến 35 dân thường thiệt mạng

  • 24/09/2019 09:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, hàng chục người đã thiệt mạng hoặc bị thương khi quân đội Afghanistan mở chiến dịch tấn công vào căn cứ của phiến quân Taliban hôm 22-9.

Hãng tin Reuters dẫn lời 2 nguồn tin cho biết, cuộc tấn công được quân đội Afghanistan thực hiện nhằm vào một địa điểm được cho là nơi để phiến quân Taliban đào tạo những kẻ đánh bom tự sát ở tỉnh Helmand.

Tuy nhiên, địa điểm này lại nằm liền kề với ngôi nhà đang tổ chức đám cưới, dẫn đến việc ít nhất 35 dân thường thiệt mạng và 13 người bị thương do đấu súng giữa binh sĩ chính phủ và Taliban.

Giao tranh giữa quân đội chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban đang gia tăng gần đây

Giao tranh giữa quân đội chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban đang gia tăng gần đây

"Chiến dịch nhắm vào nhóm phiến quân nước ngoài tham gia vào các cuộc tấn công khủng bố. Nhà kho lớn chứa thiết bị và đồ tiếp tế của những kẻ khủng bố đã bị phá hủy", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, đồng thời xác nhận 22 thành viên Taliban đã bị tiêu diệt và 14 phần tử khác bị bắt sống, tuy nhiên lại không nhắc gì tới thông tin có dân thường thiệt mạng trong vụ tấn công này. 

Taliban cũng xác nhận Chính phủ Afghanistan tiến hành cuộc tấn công dưới sự hỗ trợ của Không quân Mỹ nhưng 18 binh lính của quân đội Afghanistan cũng đã thiệt mạng khi giao chiến.

Các hoạt động không kích và chiến dịch trên bộ của quân đội Mỹ và chính quyền Afghanistan nhằm vào phiến quân Taliban đã tăng mạnh kể từ khi đàm phán hòa bình sụp đổ và trước kì bầu cử tổng thống mới ở nước này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục