• Sao lại nhiều đến thế?

  Sao lại nhiều đến thế?

  ANTĐ - Người ta thường nói con số là khô khan, vô hồn, nhưng ông có thừa nhận là có những con số... kinh hồn không? Chẳng hạn 1 năm dân ta “dô, dô” hơn 3 tỷ lít bia, chưa kể hàng trăm lít rượu quốc doanh lẫn “quốc lủi”.

 • Cười mà ứa nước mắt

  Cười mà ứa nước mắt

  ANTĐ   Cứ độ dăm bữa, nửa tháng giở báo ra lại đập vào mắt những con chữ đen sì “kinh hoàng, giật mình, hãi hùng…”.

 • Hãi với rau ngót “tắm” thuốc trừ sâu

  Hãi với rau ngót “tắm” thuốc trừ sâu

  ANTĐ - Dùng thuốc trừ sâu, bệnh, kích thích để giảm thời gian thu hoạch rau ngót đi một nửa đồng thời khiến lá xanh, mượt là thực trạng đang diễn ra tại các vùng trồng rau ngót hiện nay, mang lại nhiều nguy cơ cho người tiêu dùng. 

 • Nên trồng rau sạch tại nhà

  Nên trồng rau sạch tại nhà

  ANTĐ - Trước thông tin về việc 7/25 mẫu rau ngót có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức giới hạn cho phép khiến không ít người hoang mang, lo lắng, chị Chu Thanh Lương (31 tuổi, trú tại Xuân La, Tây Hồ) đang có ý định trồng rau xanh ở sân thượng.

 • Hay là đi buôn thịt?

  Hay là đi buôn thịt?

  ANTĐ - Ngẫm ra mới thấy các bà nội trợ thời nay thật khổ ông ạ, ngoài việc phải tính toán làm sao cho chi tiêu không vượt quá 100 nghìn mỗi ngày còn đau đầu vì thực phẩm bẩn, rau quả nhiễm thuốc sâu, mới đây người ta còn phát hiện lợn bơm nước, gà nhồi, cá đánh thuốc mê… Kinh người!

 • Kỳ lạ người đàn ông "nghiện" thuốc trừ sâu

  Kỳ lạ người đàn ông "nghiện" thuốc trừ sâu

  ANTĐ -  Một người khỏe mạnh bình thường chỉ cần mang bình thuốc trừ sâu đi phun khoảng 5 ngày liên tục, nếu nhẹ cũng sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, nặng thì bị ốm. Vậy mà có một người đàn ông đặc biệt suốt gần 40 năm nay mang bình bơm thuốc trừ sâu đi phun thuốc ở khắp các cánh đồng mà bệnh tật vẫn tránh xa, cơ thể vẫn khỏe mạnh, thậm chí giờ đây nếu không được ngửi mùi thuốc sâu thì ông còn phát thèm vì đã “nghiền” rồi.

 • “Ngõ cống thối”

  “Ngõ cống thối”

  ANTĐ - Đoạn nối giữa sông Tô Lịch và sông Kim Ngưu là kênh Cầu Gạo thuộc ngõ 107 đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội, còn có một tên khác, do chính người dân địa phương tự đặt "Ngõ cống thối". 

 • Thâm nhập làng "bệnh lạ" ở Ba Điền

  Thâm nhập làng "bệnh lạ" ở Ba Điền

  ANTĐ - Nhiều ngày qua các tổ chức y tế và chính quyền địa phương đang nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân gây ra căn "bệnh lạ" ở xã Ba Điền, huyện Ba Tơ. Mặc khác trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã phản ánh nhiều chiều về nhận định của căn "bệnh lạ" này. Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quát hơn về "bệnh lạ", chúng tôi đã có cuộc thâm nhập "lãnh địa bệnh lạ" - nơi những người bệnh đang sinh sống.

 • Làng gặp "đại họa" vì thuốc diệt cỏ vẫn sống trong sợ hãi

  Làng gặp "đại họa" vì thuốc diệt cỏ vẫn sống trong sợ hãi

  ANTĐ - Như ANTĐ đã phản ánh, mặc dù các ngành chức năng đã vào cuộc, nhưng những ngày qua tại thôn Làng Riềng, xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi vẫn xảy tình trạng nhiều người phải nhập viện do bị nhiễm độc, khiến người dân vô cùng hoang mang.

 • Cả làng gặp "đại họa" vì thuốc diệt cỏ

  Cả làng gặp "đại họa" vì thuốc diệt cỏ

  ANTĐ - Liên tục những ngày qua, tại đội 1, thôn Làng Riềng, xã Sơn Kỳ, huyện miền núi Sơn Hà (Quảng Ngãi) xảy ra tình trạng nhiều người dân địa phương chết, bị mờ mắt, hư thai nghi do tiếp xúc với thuốc diệt cỏ. Những khu vực đã dùng thuốc diệt cỏ giờ đây người dân không dám đến.

 • Giải quyết “ổ dịch” trong nhà

  Giải quyết “ổ dịch” trong nhà

  ANTĐ - Bạn tưởng rằng khi đi ra ngoài đường mới bị vi khuẩn tấn công, mà quên mất rằng ngay trong ngôi nhà mình, thậm chí trong phòng ngủ tồn tại những “ổ dịch” mang lại nguy cơ rất lớn.

 • Ngộ độc cấp ở trẻ

  Ngộ độc cấp ở trẻ

  ANTĐ - Trẻ sơ sinh đến 15 tuổi đều có thể bị ngộ độc nhưng hay gặp nhất là nhóm tuổi từ 1 - 3 tuổi. Ngộ độc cấp nếu không được phát hiện và xử lý sớm thì rất dễ dẫn đến tử vong, vì vậy việc phòng ngừa ngộ độc cấp ở trẻ em có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với các bậc cha mẹ.