Phóng viên chiến trường nổi danh của Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan

  • 06/06/2016 11:10
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Một phóng viên ảnh kỳ cựu của Mỹ cùng người phiên dịch đã thiệt mạng tại tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan, sau khi họ bị trúng bom.

Theo thông tin của Đài Phát thanh Công cộng (National Public Radio – NPR), phóng viên David Gillkey của họ cùng người phiên dịch Zabihullah Tamanna đã đi với quân đội Afghanistan khi chiếc xe chở họ trúng hỏa lực phát ra từ thị trấn Marjah.

Vụ tấn công trên đã khiến cả tài xế là một quân nhân Afghanistan bị thiệt mạng.

Anh Tamanna là một nhà báo và nhiếp ảnh gia ở Afghanistan, đồng thời cũng hoạt động như một phiên dịch viên.

Phóng viên chiến trường kỳ cựu David Gillkey đã trở thành nhà báo đầu tiên của Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan

Phóng viên chiến trường kỳ cựu David Gillkey đã trở thành nhà báo đầu tiên của Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan

Trước sự mất mát nói trên, Phó Chủ tịch NPR Michael Oreskes đã bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc. Ông chia sẻ: “David đã có mặt tại các chiến trường và những nơi xảy ra xung đột ở cả Iraq và Afghanistan kể từ sau ngày 11/9. Anh đã cống hiến sức mình để giúp cho mọi người tận mắt chứng kiến các cuộc chiến và những con người bám trụ trong chiến tranh. Anh đã qua đời khi vẫn đang theo đuổi sự nghiệp đó”.

Như vậy, anh David Gillkey là nhà báo đầu tiên của Mỹ bị giết hại trong cuộc xung đột ở Afghanistan.

Trong suốt sự nghiệp của mình, anh Gillkey đã nhận được hàng loạt giải thưởng khác nhau, trong đó có giải Emmy quốc gia 2007 cho loạt video về lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ từ Michigan phục vụ ở Iraq.

Vào năm 2011, anh được Hiệp hội Nhiếp ảnh gia Nhà Trắng bầu chọn là nhiếp ảnh gia của năm, cùng với nhiều giải thưởng khác vì những tin tức, hình ảnh nóng hổi từ các chiến trường nguy hiểm trên khắp thế giới.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục