Trong cuộc tấn công theo kịch bản giả định diễn ra vào lúc nửa đêm, các nhân viên cảnh sát đóng giả các phần tử khủng bố đã đi thuyền tiếp cận trụ sở Quốc hội Anh từ phía sông Thames. Sau đó, họ đột nhập vào trong qua các hành lang và tấn công phòng họp chính của Hạ viện trong vòng dưới 5 phút.
Các hoạt động mô phỏng diễn ra sau đó cho thấy, ít nhất 100 nghị sĩ Quốc hội đã có thể bị giết hại trong một cuộc tấn công thực sự. Cuộc diễn tập được tiến hành khi Quốc hội Anh đang trong kỳ nghỉ và đa số các nghị sĩ lưỡng viện đều không được thông báo về kết quả cuộc diễn tập này.
Tuy nhiên, tờ Telegraph dẫn lời 3 nguồn tin được thông báo về kết quả cuộc diễn tập cho biết họ bị “sốc” trước lỗ hổng an ninh cực kỳ nghiêm trọng này.
Thông tin trên được tiết lộ trong bối cảnh giới chức Anh đang tiến hành một cuộc điều tra về công tác bảo đảm an ninh cho Quốc hội, 5 tháng sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở khu vực Cung điện Westminster.
Bên cạnh một loạt các biện pháp tăng cường an ninh đang được xem xét triển khai xung quanh Cung điện Westminter như lắp rào chắn ở lối vào từ bờ sông và tăng cường lực lượng lính gác có vũ trang, các cơ quan chức năng Anh đang xem xét cấp lại hơn 15.000 thẻ ra vào an ninh để khắc phục lỗ hổng hiện tại.
Tình hình an ninh tại nhiều địa danh nổi tiếng ở thủ đô London lại trở thành tâm điểm chú ý vào cuối tuần qua, sau khi cảnh sát bắt giữ một thanh niên mang theo một thanh kiếm bên ngoài Cung điện Buckingham.Vụ việc đã khiến 3 cảnh sát bị thương nhẹ và một nghi phạm 26 tuổi đang bị lực lượng cảnh sát chống khủng bố thẩm vấn.
Hồi tháng 3/2017, phần tử cực đoan Khalid Masood đã lọt được vào trong khuôn viên tòa nhà Quốc hội Anh qua một cánh cổng để mở, sau khi lao xe qua những người đi bộ trên cầu Westminster. Tên này tiếp tục đâm chết một nhân viên cảnh sát và vào sâu bên trong hàng rào an ninh trước khi bị bắn hạ.
Vụ tấn công đã khiến dư luận đặt câu hỏi về mức độ an ninh tại tòa nhà Quốc hội Anh, với những hình ảnh được công bố sau đó cho thấy lực lượng an ninh vội vã hộ tống Thủ tướng Theresa May vào một chiếc xe, ngoài ra một chiếc xe môtô khác đã lọt được vào trong khuôn viên tòa nhà ngay sau vụ việc mà không bị kiểm tra.
Tăng cường an ninh sau khi phát hiện ra lỗ hổng
Cuộc diễn tập tấn công giả định trên sôngThames
Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Anh ở London
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Phát hiện lỗ hổng an ninh nghiêm trọng, khiến 100 nghị sỹ Anh có thể bị sát hại sau 5 phút

  • 29/08/2017 10:44
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Báo Telegraph của Anh ngày 28/8 cho biết, cảnh sát nước này vừa bí mật tiến hành một cuộc diễn tập tấn công giả định tại tòa nhà Quốc hội Anh ở thủ đô London, qua đó đã phát hiện lỗ hổng an ninh nghiêm trọng tại đây. Nếu tận dụng được lỗ hổng này, những phần tử khủng bố có thể đột nhập vào Cung điện Westminster trong vòng chưa đầy 5 phút và giết hại hơn 100 nghị sĩ. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC