Phát động thi đua cao điểm tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

  • 19/03/2021 16:58
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm biểu dương và rút kinh nghiệm kết quả phong trào thi đua năm 2020, ngày 19-3, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ đã tổ chức trao khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích; đồng thời tổ chức Hội nghị phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phát động thi đua cao điểm tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp ảnh 1

Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020

Năm 2020, phong trào thi đua yêu nước của quận Tây Hồ đã phát triển toàn diện, nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến của người lao động đã có ảnh hưởng tích cực đến phong trào thi đua, góp phần vào thắng lợi trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, ổn định chính trị trên địa bàn…

Cùng với đó, quận tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế. Tổng thu ngân sách ước đạt 4.528 tỷ đồng, bằng 135% kế hoạch năm, tăng 182% so với cùng kỳ; Số tổ dân phố được công nhận danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa - sức khỏe” đạt tỷ lệ 98,11%, số hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa - sức khỏe” đạt 94%; Công tác GD&ĐT tiếp tục được quan tâm và đổi mới mạnh mẽ, chất lượng dạy và học được duy trì và phát triển…

Để ghi nhận và kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn vừa qua, quận Tây Hồ đã biểu dương, khen thưởng 235 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt cấp quận và khen thưởng 4 người tốt, việc tốt cấp thành phố năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, quận Tây Hồ đã phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, quận Tây Hồ yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, Uỷ ban MTTQ quận và phường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận thi đua làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thi đua đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử, từ khi triển khai đến khi kết thúc bầu cử, nhất là những ngày trước, trong và sau ngày bầu cử.

Phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi diễn biến phức tạp, các hành vi vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Thi đua thực hiện tốt công tác bầu cử, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, tiết kiệm, tỷ lệ cử tri đi bầu cao, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND được bầu; tổ chức nơi bỏ phiếu trang trọng, tạo được không khí ngày hội của toàn dân.

Tin cùng chuyên mục