Phát động cuộc thi sáng tác thơ về hình ảnh người Công an quận Bắc Từ Liêm

  • 11/08/2018 16:02
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 11-8, UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức phát động cuộc thi sáng tác thơ với chủ đề: “Người chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm, vì nhân dân phục vụ” nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập quận.
Ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Trưởng ban tổ chức phát động cuộc thi

Ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Trưởng ban tổ chức phát động cuộc thi

Theo ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Trưởng ban tổ chức: "Cuộc thi sáng tác thơ nhằm tuyên truyền sâu rộng về tinh thần dũng cảm, tận tụy vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sỹ CAQ Bắc Từ Liêm, tạo chuyển biến nhận thức và trách nhiệm của từng công dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, từ đó động viên, cổ cũ các tầng lớp nhân dân tích cực ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các nhà văn, nhà thơ tham dự lế phát động

Các nhà văn, nhà thơ tham dự lế phát động

Chủ đề sáng tác của cuộc thi là biểu dương, ca ngợi tinh thần, khí thế, phẩm chất cách mạng người chiến sỹ CAND nói chung và CAQ Bắc Từ Liêm nói riêng. Suy tôn những cách làm hay, những gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”".

Yêu cầu tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được công bố. Ban tổ chức không hạn chế số lượng bài tham gia dự thi.

Nhà thơ Vũ Quần Phương phát biểu về nội dung các tác phẩm thơ

Nhà thơ Vũ Quần Phương phát biểu về nội dung các tác phẩm thơ

Căn cứ vào kết quả chấm thi của Ban Giám khảo, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho 1 tập thể và 29 cá nhân có tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt nhất. Các tác phẩm này sẽ được xuất bản trong tập thơ của quận Bắc Từ Liêm.

Theo Ban tổ chức, thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 19/8/2018 đến hết ngày 31/12/2018. Bài dự thi gửi về Cơ quan thường trực tại Công an quận Bắc Từ Liêm.

Tại buổi lễ phát động cuộc thi thơ, các nhà thơ Bằng Việt, Trần Đăng Khoa, Vũ Quần Phương, Lê Cảnh Nhạc và các tác giả trong các câu lạc bộ thơ của Hà Nội đã chia sẻ về nội dung, cũng như xu hướng thơ hiện đại.

Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm, phó trưởng Ban tổ chức tiếp thu các ý kiến đóng góp của các nhà thơ

Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm, phó trưởng Ban tổ chức tiếp thu các ý kiến đóng góp của các nhà thơ

Theo nhà thơ Vũ Quần Phương: "Các tác phẩm tham dự cuộc thi thơ phải bám lấy thực tế cuộc sống, là những tứ thơ gắn với sự việc đời thường nhất, là những tích thật và xúc động. Theo xu hướng thơ hiện đại là phải viết về thực tế, dung dị, khiến ai cũng có thể làm thơ. Có như vậy, cuộc thi mới ngấm và đi sâu vào đời sống của nhân dân. Hơn nữa, phải nói rằng, cuộc thi thơ chính là cuộc vận động tư tưởng sâu rộng nhất đến nhân dân góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an vì dân phục vụ".

Còn theo nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ: "Qua thơ ca để hiểu được lòng dân, lắng nghe những tâm tư, tình cảm của nhân dân. Những tác phẩm thơ được nhiều người biết đến sẽ xây dựng, khắc họa hình ảnh đẹp về người CAND. Cùng với đó, qua đây các chiến sỹ Công an cũng có dịp tự soi để hoàn thiện mình hơn".

Tin cùng chuyên mục