Phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an thành phố Hà Nội

  • 13/04/2021 15:59
  • 0 bình luận
  • Hạ Như
  • In bài
ANTD.VN - Công an thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 dành cho toàn bộ CBCS, chiến sỹ nghĩa vụ và lao động hợp đồng trong CATP...

Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND năm 2021. Theo đó, mỗi đơn vị và Công an các quận, huyện, thị xã phải có ít nhất 1 bài dự thi trả lời 2 câu hỏi của Ban tổ chức bằng hình thức viết hoặc clip, nội dung chia sẻ về một cuốn sách mà mình thích, đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của bản thân; biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao văn hóa đọc trong CATP, thu hút CBCS đến với sách và văn hóa đọc trong giai đoạn hiện nay.

Bài dự thi bằng hình thức thi viết có thể đánh máy hoặc viết tay, dài không có 10.000 chữ. Đối với bài dự thi bằng hình thức clip phải có độ phân giải tối thiểu 640px x480px, đảm bảo chất lượng và âm thanh; có thể sử dụng hiệu ứng, kỹ xảo hình ảnh và âm thanh; thời lượng tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút. Các thí sinh dự thi gửi bài thi độc lập, không làm bài dự thi theo nhóm. Thời gian nộp bài dự thi về CATP trước ngày 20-5-2021. Những thí sinh đạt giải vào vòng chung kết tham gia phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi.

Theo Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, thông qua cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc khẳng định vị trí, vai trò của sách trong việc góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong CAND; thúc đẩy phong trào đọc sách, xây dựng xã hội học tập, lan tỏa và truyền cảm hứng cho CBCS có thêm niềm đam mê đối với sách, hình thành lối sống lành mạnh, tăng khả năng sáng tạo trong rèn luyện, công tác, học tập; khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin thư viện và phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc.

Ban tổ chức cuộc thi cấp CATP sẽ lựa chọn bài dự thi chất lượng cao về Ban tổ chức Bộ Công an. Cơ cấu giải thưởng của Bộ Công an giành cho CBCS gồm 2 giải đặc biệt; 15 Giải A, 30 giải B, 40 giải C, 50 giải khuyến khích kèm theo Bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân đạt giải Đặc biệt, giải A, B và Giấy khen của Cục Công tác Đảng và công tác chính trị cho các cá nhân đạt giải C và giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải Tập thể cho các đơn vị có nhiều bài dự thi đoạt giải.

Tin cùng chuyên mục