• Khói độc từ Trung Quốc lan sang miền Bắc Việt Nam

  Khói độc từ Trung Quốc lan sang miền Bắc Việt Nam

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây của Viện Khoa học khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên-Môi trường) cho thấy, miền Bắc đang bị ảnh hưởng khói bụi nhiệt điện từ Trung Quốc lan sang.

 • Nguy hại từ máy in văn phòng

  Nguy hại từ máy in văn phòng

  ANTĐ - Ngồi cạnh một chiếc máy in laser trong phòng làm việc, người ta lờ mờ đoán rằng nó có thể gây hại cho sức khỏe. Đúng vậy, hoạt động của máy in có thể sinh ra những hạt siêu mịn ảnh hưởng đến hệ hô hấp của chúng ta.

 • Ô nhiễm không khí gây ung thư phổi và suy tim

  Ô nhiễm không khí gây ung thư phổi và suy tim

  ANTĐ - Kết luận được rút ra từ 2 nghiên cứu lớn được tiến hành riêng biệt tại các quốc gia châu Âu và được đăng tải trên tạp chí The Lancet Oncology số mới ra gần đây cho thấy, ô nhiễm không khí do khói bụi giao thông có thể gây ung thư phổi và suy tim, thậm chí chỉ tiếp xúc ở mức độ thấp.

 • Thủ phạm gây ung thư da

  Thủ phạm gây ung thư da

  ANTĐ - Theo thống kê của các nhà khoa học Mỹ, trong hai thập kỷ qua, tỷ lệ người mắc ung thư da tăng 3,5% mỗi năm. Trong đó, có những người luôn sử dụng kem chống nắng nhưng vẫn mắc ung thư. Vậy đâu là nguyên nhân? Dưới đây là ba yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư da phổ biến nhất: 

 • Cận cảnh thành phố “thông minh” nhất châu Âu

  Cận cảnh thành phố “thông minh” nhất châu Âu

  ANTĐ - Các thành phố lớn trên thế giới đang đặt ra mục tiêu trở thành “thành phố thông minh”, nhưng với Santander, ở Tây Ban Nha, điều đó đã hiển hiện. Công nghệ tự động đã cảnh báo cho người dân về nạn ùn tắc giao thông, điều khiển hệ thống nước tưới trong công viên cũng như tự động bật tắt đèn đường. Santander đang trở thành hình mẫu cho các thành phố khác ở châu Âu và trên toàn thế giới.

 • Trứng gia cầm phải rửa sạch, khử trùng trước khi bán: Quy định ngẫu hứng!

  Trứng gia cầm phải rửa sạch, khử trùng trước khi bán: Quy định ngẫu hứng!

  ANTĐ - Trong khi Thông tư 33 quy định về thời gian bán thịt lợn chưa có hướng chỉnh sửa thì mới đây, Bộ NN&PTNT lại có thêm Thông tư 34 quy định an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở thu gom, kinh doanh trứng gia cầm. Nếu chiểu theo các quy định tại thông tư này, thì phần lớn các cơ sở kinh doanh trứng gia cầm hiện nay trên cả nước sẽ phải đóng cửa!?

 • Bảo vệ “lá chắn hành tinh”

  Bảo vệ “lá chắn hành tinh”

  ANTĐ - Chính phủ Cuba vừa lên kế hoạch loại trừ hoàn toàn việc sử dụng chất hydrochlorofluorocarbon (HCFC) vào năm 2030 trong nỗ lực ngăn chặn sự suy giảm của tầng ozone, một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng biến đổi khí hậu Trái đất.

 • Đang đáng… yêu

  Đang đáng… yêu

  ANTĐ - Dạo này nghe nhiều người bàn về chuyện lương tối thiểu không đủ sống. Tôi chỉ sống “tối thiểu” nên thấy lương cũng đủ.

 • Tự ý chữa bệnh tay chân miệng có thể gây ngộ độc cấp

  Tự ý chữa bệnh tay chân miệng có thể gây ngộ độc cấp

  ANTĐ - Thời gian gần đây, nhiều lương y, chuyên gia, nhà khoa học đã chủ động hiến bài thuốc và phương thuốc phòng chống bệnh tay chân miệng (TCM) nhằm góp phần kiểm soát dịch. Tuy vậy, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tuyệt đối không nên tự ý điều trị bệnh này tại nhà.

 • Kinh doanh hay lừa dối khách hàng?

  Kinh doanh hay lừa dối khách hàng?

  (ANTĐ) - Với chiêu thức đánh vào lòng tham của những người muốn giàu lên nhanh chóng mà không phải tốn công sức, nhiều người đã “đầu tư” trở thành thành viên trong hệ thống bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Tuy nhiên, đằng sau vẻ hào nhoáng đó còn nhiều điều đáng phải lưu tâm.