Ông Donald Trump nói sẽ thắng tại bang Georgia dễ dàng nếu không có gian lận

  • 06/12/2020 15:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN -  Vào hôm 5-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham gia sự kiện vận động cho hai ứng cử viên của Đảng Cộng hòa chạy đua vào thượng viện tại bang Georgia, đồng thời tiếp tục đưa ra cáo buộc về gian lận bầu cử.

Phát biểu trước hàng nghìn người người ủng hộ ở thành phố Valdosta, bang Georgia, Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử và tuyên bố "chiến thắng cuối cùng" vẫn sẽ thuộc về ông.

Cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ diễn ra chỉ vài giờ sau khi ông yêu cầu Thống đốc Georgia Brian Kemp triệu tập một cuộc họp bất thường nhằm lật ngược kết quả bầu cử tại bang này, đồng thời ra lệnh kiểm tra chữ ký của những phiếu bầu vắng mặt.

Tuy nhiên, Thống đốc Kemp giải thích rằng, bản thân ông không có quyền hạn để ra lệnh kiểm tra chữ ký, cũng như từ chối yêu cầu triệu tập cuộc họp đặc biệt.

Ông Donald Trump nói sẽ thắng tại bang Georgia dễ dàng nếu không có gian lận ảnh 1

Ông Donald Trump vẫn chưa chấp nhận thất bại trong bầu cử

Trong sự kiện trên, ông Donald Trump cũng tích cực vận động cho hai ứng cử viên Đảng Cộng hòa là ông David Perdue và bà Kelly Loeffler ra tranh cử trong cuộc đua vào thượng viện tại bang Georgia vào đầu tháng 1-2021 tới.

Vào hôm 4-12, nhóm pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp đơn kiện mới ở bang Georgia để yêu cầu bác bỏ kết quả bầu cử của bang này do cáo buộc có hàng chục nghìn phiếu bầu bất hợp pháp. Hồ sơ kiện bao gồm các bản tuyên thệ của người dân bang Georgia về việc chứng kiến việc các lá phiếu không được xử lý đúng quy trình.

Sau ngày bầu cử 3-11, đội ngũ của Tổng thống Donald Trump cố gắng đưa ra các hành động pháp lý nhằm đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Tuy nhiên, nỗ lực trên đã thất bại ở nhiều bang chiến địa quan trọng như Pennsylvania, Michigan, Nevada và Georgia.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục