Ông Donald Trump chỉ trích lệnh khám xét nhà cựu luật sư thân tín

  • 30/04/2021 12:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng chỉ trích vụ công tố viên liên bang khám xét nhà cựu luật sư của ông - Rudy Giuliani là "cực kỳ không công bằng".

“Cực kỳ không công bằng”, ông Donald Trump trả lời khi được hỏi về vụ khám xét nhà và văn phòng của ông Giuliani tại Manhattan, đồng thời khẳng định, chính ông cũng không biết các công tô viên đang muốn tìm kiếm trong vụ lục soát này. Cựu Tổng thống Mỹ đã khẳng định, ông Giuliani là một “rất thương yêu đất nước".

Vào hôm 28-4, công tố viên liên bang đã thi hành lệnh khám xét nhà riêng của ông Giuliani ở New York và thu giữ các thiết bị điện tử.

Ông Donald Trump chỉ trích lệnh khám xét nhà cựu luật sư thân tín ảnh 1

Ông Donald Trump bệnh vực cựu luật sư riêng

Ông Giuliani bị cáo buộc thay mặt cho các quan chức và tài phiệt Ukraine vận động hành lang trong chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump. Các công tố viên cũng điều tra hoạt động làm ăn của ông Giuliani ở Ukraine, cùng vai trò của ông trong quyết định cách chức cựu đại sứ Mỹ ở Ukraine.

Theo luật pháp Mỹ, hành vi tìm cách tác động đến chính phủ theo đề nghị của quan chức nước ngoài mà không thông báo cho Bộ Tư pháp bị coi là tội phạm hình sự.

Dù lệnh khám xét không phải là lời buộc tội chính thức, tuy nhiên, nó cho thấy cuộc điều tra hình sự nhắm vào ông Giuliani đã đến hồi gay cấn hơn.

Để xin được lệnh khám xét, các điều tra viên phải thuyết phục thẩm phán bằng lý do tin đáng cậy và khẳng định, nhiều khả năng cuộc khám xét sẽ giúp thu được bằng chứng phạm tội.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục