Máy bay quân sự Lào chở 17 người gặp nạn:

Nữ y tá là người duy nhất sống sót

  • 19/05/2014 07:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Một chiếc máy bay của Không quân Lào đã gặp nạn ở tỉnh Xieng Khouang, đông bắc nước này, vào sáng 17-5 khiến 16 người thiệt mạng, chỉ có 1 người may mắn sống sót. 
Nữ y tá là người duy nhất sống sót ảnh 1
Triển khai công tác cứu hộ chiếc máy bay Lào bay rơi ở Xieng Khouang. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn nhà nước Lào (KPL) cho biết, chiếc máy bay Antonov AN - 74TK300 đã bị rơi xuống làng Nadee, huyện Paek thuộc tỉnh Xieng Khouang, lúc 7h (giờ địa phương), sau khi cất cánh từ Thủ đô Vientiane, cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 435km về phía đông bắc. Trong số 17 người trên máy bay có 11 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Vụ tai nạn đã khiến một số quan chức cao cấp Lào thiệt mạng gồm Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Douangchay Phichit cùng phu nhân; Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ An ninh Thongbanh Sengaphone; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Cheuang Sombounkhanh và Đô trưởng Vientiane Soukanh Mahalath. 

Tân Hoa xã dẫn các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Lào cho biết, người duy nhất sống sót là một nữ y tá. Bà được đưa ra khỏi hiện trường cùng với hai người khác nhưng 2 người này sau đó đã tử vong do vết thương quá nặng. Hãng KPL đã công bố một số hình ảnh cho thấy chiếc máy bay bị rơi trong một khu rừng, khói bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn. Theo một nhân chứng, vào thời điểm xảy ra tai nạn, thời tiết tốt. Ngay sau vụ việc, các lực lượng quân đội cùng đội cứu hộ đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Chính phủ Lào đã tuyên bố tổ chức 3 ngày quốc tang, bắt đầu từ ngày 17 đến hết 19-5, để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn Antonov AN - 74TK300 sáng 17-5.

(Theo Tân Hoa xã)

Tin cùng chuyên mục