NSƯT Trọng Trinh tiết lộ cuộc sống sau khi nghỉ hưu và tình yêu với người vợ trẻ

  • 22/03/2019 16:57
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Gần 1 năm kể từ khi nghỉ hưu, NSƯT Trọng Trinh chia sẻ, cuộc sống của anh hiện giờ đỡ bận rộn hơn, anh vẫn tham gia một vài dự án phim phù hợp và tìm thấy sự bình yên ở tuổi xế chiều.

Lần hiếm hoi xuất hiện trong buổi ra mắt bộ phim truyền hình “Nàng dâu order” mà mình tham gia diễn xuất, NSƯT Trọng Trinh bị đao diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải - người em đồng nghiệp,  “sếp” cũ ở VFC hài hước tung tin “năm nay có thể anh Trinh sẽ có em bé”. Ngay lập tức anh phải lên tiếng thanh minh đó chỉ là lời nói đùa vì “ở tuổi này mà có con, xong mắt nhắm mắt mở, đeo kính giặt tã thì chết”.

Nói vậy nhưng NSƯT Trọng Trinh thật thà tâm sự, anh lập gia đình lần thứ 2 ở tuổi không còn trẻ, đã có 2 cậu con trai lớn, vì thế trước khi tái hôn với người vợ hiện giờ, cả hai đã trò chuyện nghiêm túc về vấn đề con cái, rằng nếu Trời cho thì nhận, chứ không cố gắng bằng được phải có con bởi anh e ngại tuổi tác không cho phép anh lo được cho đứa trẻ đến khi trưởng thành. Vợ anh – người phụ nữ kém anh 16 tuổi – hoàn toàn hiểu và đồng cảm với suy nghĩ ấy của chồng.

Tạo hình của NSƯT Trọng Trinh trong phim "Nàng dâu order"

Tạo hình của NSƯT Trọng Trinh trong phim "Nàng dâu order"


Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, NSƯT Trọng Trinh bộc bạch, ngoài những lúc làm phim, anh có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn trước nên có thể đưa vợ đi chơi hay gặp gỡ bạn bè. Lần trở lại với bộ phim “Nàng dâu order”, anh tìm thấy sự hứng thú và yêu thích khi được giao vai một ông bố quốc dân. NSƯT Trọng Trinh tâm sự, khi nhận vai này, anh cũng phải thay đổi ngoại hình cho phù hợp với tạo hình của nhân vật và nhiều khi tranh luận với đạo diễn để làm sao cho nhân vật mình đóng không bị rơi vào mô tuýp “ba phải”.

Các cụ ngày xưa rất nề nếp, nghiêm túc, ví như ngồi trong mâm cơm mà người lớn chưa cầm đũa thì con cháu cũng chưa được cầm đũa. Ngày nay thì điều ấy không còn phù hợp. Nhân vật ông bố trong phim phải là người ở giữa để làm sao dung hòa tất cả, để các thành viên trong gia đình không có khoảng cách với nhau” – NSƯT Trọng Trinh tiết lộ.

Ở tuổi 61, NSƯT Trọng Trinh tự nhận, anh tìm thấy sự bình yên và niềm vui ở cuộc sống “hậu” về hưu. Người nghệ sĩ có gương mặt hiền lành và chuyên trị các vai chính diện của màn ảnh nhỏ tâm sự, thời gian đầu khi mới nghỉ hưu, anh hứa với bà xã sẽ ở nhà nhiều hơn, đưa cô đi chơi đây chơi đó nhiều hơn, song chỉ được vài tháng, anh lại lao theo tiếng gọi của phim ảnh, nhận đóng phim cho đỡ nhớ nghề.

Có lúc, anh đi tít một lèo vì phim quay ở xa, cũng may vợ anh phần nào hiểu và thông cảm cho chồng, dù trong lòng có thể có chút không vui vì anh nghỉ hưu rồi mà không chịu nghỉ ngơi. Bù lại, những phim anh làm, những vai anh đóng, bà xã đều say sưa xem rồi đưa ra những cảm nhận, góp ý như một khán giả trung thành.

NSƯT Trọng Trinh và vợ

NSƯT Trọng Trinh và vợ

NSƯT Trọng Trinh tiết lộ, anh và người bạn đời của mình có màu tính cách trái ngược nhau, một người ít nói – một người lại nói nhiều, một người thích sự mềm mại, nhẹ nhàng – một người thì cá tính và khái tính hơn. Tuy nhiên, anh cho rằng đó là quy luật bù trừ trong hôn nhân, nên khi có vấn đề gì chưa tìm được tiếng nói chung, anh không bao giờ mang kinh nghiệm của một người lớn tuổi và nhiều trải nghiệm hơn ra để áp đặt vợ.

Nói về mối duyên giữa mình với người vợ kém tuổi, NSƯT Trọng Trinh kể, cả hai quen nhau qua một nhóm bạn chung và điều khiến anh “say” cô là chất giọng miền Trung rủ rỉ nhẹ nhàng. Cô chủ động gọi điện hỏi thăm anh mỗi ngày, còn anh vui vẻ chờ đợi cú điện thoại đó như một thói quen, cho tới một ngày cô thôi không gọi nữa khiến anh thấy có gì đó thiếu thiếu và hụt hẫng.

Không chỉ thể hiện tình cảm bằng lời nói, cô gái này còn “cưa đổ” anh bằng những sự quan tâm rất nhỏ, ví như âm thầm chuẩn bị sẵn rất nhiều trà gừng để ở trên xe ô tô, trong nhà và cả trong phòng làm việc của anh vì biết anh hay bị cảm lạnh. Thế rồi cũng có lúc anh phải dùng đến gói trà gừng đó thật và bị rung động trước sự chăm sóc chu đáo của cô.Cho tới bây giờ, bà xã vẫn tự tay chuẩn bị sẵn thuốc thang, đồ bổ để anh mang theo mỗi khi đi làm phim. Điều quan trọng nhất anh cảm nhận được ở người phụ nữ này là tình cảm chân thành mà cô dành cho hai cậu con trai riêng của anh.

Tin cùng chuyên mục