Nokia thua lỗ vượt xa dự kiến

  • 19/04/2012 23:41
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-4, Nokia, nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới bất ngờ công bố, hãng đã chịu thua lỗ lớn hơn mức dự kiến trong quý I-2012. 

Theo đó, công ty đã bị lỗ 929 triệu euro (1,2 tỷ USD) trong 3 tháng đầu năm, vượt xa so với mức dự kiến 554 triệu euro do các chuyên gia phân tích của Dow Jones Newswires đưa ra. Điều này có nghĩa, họ đã mất đi 0,08 euro cho mỗi cổ phiếu.  

Hãng sản xuất của Phần Lan này cũng công bố sẽ cắt giảm thêm chi phí và trong kế hoạch cải tổ lớn, người đứng đầu bộ phận kinh doanh sẽ phải ra đi vào cuối tháng 6 này. Nokia hiện đã chuyển sang dùng hệ điều hành của Microsofts Windows nhưng vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ về điện thoại thông minh như Apple hay Samsung Electronics. Tổng Giám đốc điều hành của Nokia, ông Stephen Elop cho biết, doanh thu của điện thoại Lumia - dòng điện thoại thông minh đầu tiên của hãng cũng gặp khó khăn. “Chúng tôi đã rất trông đợi vào thị trường, kể cả ở Mỹ nhưng việc thiết lập sức đẩy đến một số thị trường định sẵn như Anh quốc gặp khó khăn hơn nhiều”.

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục