Nổ nhà máy hóa chất ở Mỹ, nhiều người dân phải sơ tán

  • 15/06/2021 12:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Vụ nổ tại 1 nhà máy hóa chất ở phía Bắc bang Illinois của Mỹ vào sáng 14-6-2021 đã làm bùng lên những đám cháy lớn khiến những cột khói đen dày đặc bốc cao lên không trung, nhiều người dân trong khu vực phải đi sơ tán.
Nổ nhà máy hóa chất ở Mỹ, nhiều người dân phải sơ tán ảnh 1

Hiện trường vụ nổ

Truyền thông Mỹ đưa tin, vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h30 sáng 14-6 (giờ địa phương) tại nhà máy hóa chất thuộc Chemtool Inc., công ty sản xuất dầu máy, các sản phẩm dầu nhờn và nhiều chất lỏng khác. Công ty này nằm gần Rockton, cách Chicago, thành phố lớn thứ 3 của Mỹ, khoảng 152 km về phía Tây Bắc.

Sở Cảnh sát Rockton đã đăng cảnh báo lúc 8h46 sáng cùng ngày, trong đó cho biết lực lượng cứu hỏa đã yêu cầu sơ tán bắt buộc đối với các nhà dân và cơ sở kinh doanh gần nhà máy.

Giám đốc Sở Cứu hỏa Rockton, Kirk Wilson cho biết khoảng 70 nhân viên đã được sơ tán an toàn khỏi nhà máy, và 1 lính cứu hỏa bị thương nhẹ, đồng thời nhận định, vụ nổ “không gây nguy cơ đối với chất lượng không khí trên mặt đất”.

Mặc dù vậy, nhà chức trách khuyến cáo người dân trong khu vực đeo khẩu trang để tránh hít phải muội than.

Ông Wilson cho hay, lực lượng cứu hỏa đã ngừng sử dụng nước để dập các đám cháy nhằm ngăn chặn “cơn ác mộng về môi trường” do lo sợ các chất thải sẽ chảy ra sông Rock gần đó.

Theo lực lượng chức năng, đám cháy chỉ có thể tắt hoàn toàn trong vài ngày nữa, khi các chất lỏng bắt lửa cháy hết. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra, làm rõ.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục