Nigeria: Hai bé gái kích hoạt bom giữa chợ đông người

  • 14/01/2015 14:31
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách tại Nigeria cho biết 2 bé gái đã kích nổ các khối bom tại một khu chợ ở khu vực đông bắc nước này, hậu quả khiến nhiều người chết và bị thương.
Hiện trường vụ tấn công diễn ra hôm 10-1

Hiện trường vụ tấn công diễn ra hôm 10-1

                                      Vụ việc khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương. Truyền thông địa phương đưa tin, hai vụ nổ xảy ra vào ngày chủ nhật (11-1), tại thị trấn Potiskum ở bang Yobe. Nhà chức trách cho rằng những bé gái này có thể đã bị ép buộc phải tiến hành các vụ tấn công liều chết. Các nhân chứng cho biết sau khi chứng kiến vụ nổ thứ nhất, cô bé thứ 2 tỏ ra hoảng sợ và cố gắng trốn thoát, tuy nhiên vụ nổ thứ 2 vẫn xảy ra sau đó.

Một ngày trước đó, thứ bảy (10-1), 1 bé gái khoảng 10 tuổi cũng mang trong mình khối thuốc nổ và kích hoạt nó tại một khu chợ khác ở miền đông bắc Nigeria làm 19 người thiệt mạng trong vụ việc. Nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã buộc các em gái và các thiếu nữ phải thực hiện các vụ đánh bom tự sát. Nhà chức trách nghi ngờ nhóm này cũng chính là thủ phạm đứng đằng sau các vụ tấn công mới nhất vừa diễn ra.
Giám đốc điều hành Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc, ông Anthony Lake cho biết, không một ngôn từ nào có thể diễn tả sự phẫn nộ của ông hoặc làm vơi đi nỗi đau của tất cả trẻ em, những đối tượng đang phải chịu đựng tình trạng bạo lực đang diễn ra ở miền bắc Nigeria.

Tin cùng chuyên mục