"Ni cô Huyền Trang" bức xúc vì bị ăn cắp hình ảnh, quảng cáo thuốc trị hói

  • 02/03/2019 10:57
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Diễn viên Thanh Loan, người nổi tiếng với vai diễn Ni cô Huyền Trang trong bộ phim kinh điển "Biệt động Sài Gòn" cho biết, bà vô cùng bức xúc vì một doanh nghiệp đã “ăn cắp” hình ảnh để quảng cáo thuốc trị hói… khiến uy tín của bà bị ảnh hưởng.

Theo NSƯT Thanh Loan, doanh nghiệp này đã tự ý lấy hình ảnh của bà kèm những bài quảng cáo thuốc trị hói đăng tải trên một số trang web khiến nhiều người tin rằng bà chính là người đã sử dụng sản phẩm đó.

Sự việc này được lặp đi lặp lại khá nhiều lần và diễn ra trong một thời gian khá dài làm hình ảnh của bà bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

"Ni cô Huyền Trang" bức xúc vì bị ăn cắp hình ảnh, quảng cáo thuốc trị hói

NSƯT Thanh Loan cho biết, thời gian vừa qua, bà điêu đứng bởi ngày nào cũng phải tiếp nhận vô số cuộc điện thoại cũng như tin nhắn của người thân, bạn bè và khán giả hâm mộ hỏi về thuốc trị hói.

NSƯT Thanh Loan khẳng định, doanh nghiệp này đã tự ý lấy hình ảnh của bà rồi đăng kèm các bài quảng cáo để lừa đảo khách hàng. Đây là một sự xúc phạm nghiêm trọng hình ảnh, danh dự và uy tín của nghệ sĩ. Bà yêu cầu doanh nghiệp này phải nhanh chóng gỡ toàn bộ hình ảnh của chúng tôi xuống khỏi các bài viết. 

“Ni cô Huyền Trang” của phim “Biệt động Sài Gòn” cũng nhấn mạnh rằng, bà hết sức lo ngại bởi không ít người thân, bạn bè và khán giả hâm mộ bà đã bị lừa bởi hình thức quảng cáo của doanh nghiệp này. Thậm chí có người chỉ vì tin bà mà bỏ tiền ra mua khối lượng lớn sản phẩm về sử dụng nhưng kết quả không hề đúng như lời quảng cáo.

“Một số người gọi điện đến trách móc tôi quảng cáo thuốc trị hói không hiệu quả mà họ không biết là tôi bị người ta ăn cắp hình ảnh. Những ngày qua tôi liên tục bị tụt huyết áp, đau đầu… vì bức xúc bị dồn nén”, NSƯT Thanh Loan nói.

"Ni cô Huyền Trang" bức xúc vì bị ăn cắp hình ảnh, quảng cáo thuốc trị hói

NSƯT Thanh Loan chia sẻ, trong nhiều năm hoạt động nghệ thuật, bà luôn cố gắng giữ gìn hình ảnh của mình một cách sạch sẽ, đứng đắn nhất. Nhiều năm qua, bà đã không còn tham gia phim ảnh mà lui về sống an tĩnh tuổi già. Vì thế, bà thực sự rất sốc khi hình ảnh nghệ sĩ bà gìn giữ bao năm bị một doanh nghiệp lợi dụng làm ảnh hưởng.

“Tôi đã liên hệ với bên văn phòng luật sư để nhờ họ hoàn tất thủ tục khởi kiện doanh nghiệp này nếu họ không sớm gỡ bỏ hình ảnh của tôi trên các bài quảng cáo và trang web của họ. Ngoài ra, tôi yêu cầu họ phải công khai nói lời xin lỗi trước khi tôi liên hệ với bên cơ quan an ninh. Tôi cũng rất mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp ngăn chặn cũng như xử phạt thật nặng những doanh nghiệp có hành vi lừa đảo này để làm gương”, NSƯT Thanh Loan khẳng định.  

Trước đó, NSND Lan Hương, NSND Hoàng Dũng, ca sĩ Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, MC Kỳ Duyên… cũng từng bị một số trang web bán hàng tự ý lấy hình ảnh cắt ghép để quảng cáo. Các nghệ sĩ này đều bày tỏ sự bức xúc của mình trên trang cá nhân. Tuy nhiên, cho đến nay, tình trạng này vẫn tiếp tục tiếp diễn đối với những nghệ sĩ lớn tuổi. 

Tin cùng chuyên mục