NSND Lan Hương lại vào vai mẹ chồng khó tính

  • 01/03/2019 16:27
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm kêu gọi cộng đồng bảo vệ những cá thể hổ cuối cùng trên thế giới, NSND Lan Hương đã tham gia phim ngắn truyền thông mới nhất của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV). Trong phim, chị trở lại vai mẹ chồng khó tính đã làm nên tên tuổi của NSND Lan Hương

Lấy bối cảnh một buổi tiệc đính hôn, phim ngắn khắc họa xung đột giữa một số tư tưởng lạc hậu với suy nghĩ văn minh, hiện đại ở Việt Nam hiện nay. Trong khi buổi lễ đáng ra là sự khởi đầu tốt đẹp cho cuộc hôn nhân của cặp đôi trẻ sau này thì bà mẹ chồng khó tính (do NSND Lan Hương thủ vai) đã đem đến nhiều dự cảm không lành ngay khi bà bước vào.

NSND Lan Hương lại vào vai mẹ chồng khó tính

Dự cảm đó biến thành sự thật khi bà sử dụng cao hổ cốt để làm quà tặng cho gia đình thông gia. Khi đưa món quà ra, bà mẹ chồng thật “chưng hửng” và lạc lõng vì không được gia đình thông gia, một gia đình đại diện cho lối sống hiện đại, niềm nở đón nhận. Không những thế gia đình thông gia đã nhanh chóng dắt con gái họ rời khỏi bữa tiệc.

Phim ngắn là một phần trong chiến dịch dài hơi của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên nhằm giảm thiểu nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ hổ và ngăn chặn tình trạng buôn bán hổ trái phép. Phim sẽ được chiếu trên các kênh truyền hình trung ương và địa phương trong thời gian tới. Khán giả cũng có thể xem phim trên kênh Youtube của trung tâm.

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, riêng năm 2018

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, riêng năm 2018

Theo đã ghi nhận 632 vi phạm liên quan đến quảng cáo, buôn bán và tàng trữ hổ trái phép. Một số nhà khoa học ước tính Việt Nam hiện chỉ còn chưa đến 5 cá thể hổ trong tự nhiên. Nguyên nhân khiến số lượng hổ hoang dã tại Việt Nam bị suy giảm nghiêm trọng là bởi nhiều người Việt Nam vẫn tin rằng cao hổ là "thần dược", có thể chữa được các bệnh về xương khớp, cũng như giúp tăng cường sức khỏe, khiến cho nhu cầu sử dụng cao hổ trở nên phổ biến.

Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Giám đốc ENV chia sẻ: Nếu tình trạng buôn bán trái phép hổ và các sản phẩm từ hổ vẫn còn tiếp diễn thì hổ có khả năng sẽ là loài tiếp theo bị tuyên bố tuyệt chủng tại Việt Nam. Tương lai của loài hổ Việt Nam cũng như thế giới, phụ thuộc vào chính chúng ta và những gì mỗi chúng ta đang làm”

Tin cùng chuyên mục