"Như hoa mùa xuân" hướng về các chiến sỹ nơi hải đảo

  • 01/03/2019 15:39
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - "Như hoa mùa xuân" là chủ đề hoạt động tháng 3 được tổ chức từ ngày 1 - 31/3/2019, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Chương trình sẽ giới thiệu các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa gắn với tình yêu biển đảo của thanh niên và đồng bào các dân tộc.

Chương trình tháng 3 với các hoạt động như: Giới thiệu về biển đảo Tổ quốc đến du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ qua hệ thống âm thanh, hình ảnh, hiện vật, phim tài liệu phong phú, hấp dẫn; giới thiệu không gian 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa; Cột mốc chủ quyền thu nhỏ cùng với nhiều hiện vật của chiến sỹ, nhà báo… về Trường Sa và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trong đó, chương trình giao lưu với những câu chuyện xúc động, kỷ niệm về những tình cảm từ đất liền với những người lính đảo, tặng quà thân nhân gia đình chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, sẽ là điểm nhấn của toàn bộ hoạt động.

"Như hoa mùa xuân" hướng về các chiến sỹ nơi hải đảo

Ngoài ra còn có hoạt động chuyên đề "Lễ hội mùa xuân" tái hiện Lễ trỉa hạt của các dân tộc Tây Nguyên tại không gian làng dân tộc Ê Đê đến làng dân tộc Xơ Đăng; Hoạt động cuối tuần "Mùa xuân và tuổi trẻ" với các ca khúc về mùa xuân, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người vùng Tây Nguyên vào dịp tháng 3; Chương trình múa rối nghệ thuật "Vui xuân"; Chương trình ca múa nhạc "Tuổi trẻ với tình yêu biển đảo quê hương".

Các tiết mục là sự quyện hòa của tinh thần về biển đảo và tình yêu Tổ quốc thể hiện trong tình yêu biển đảo quê hương của tuổi trẻ của đồng bào các dân tộc anh em.

Bên cạnh đó là các hoạt động tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, về hạnh phúc gia đình; Giới thiệu làm bánh, gói bánh phục vụ du khách, trò chơi dân gian; hoạt động cầu an, chúc phúc tại các không gian tâm linh chùa Khmer, tháp Chăm và chùa Pháp Ấn.

"Như hoa mùa xuân" hướng về các chiến sỹ nơi hải đảo

Với các lễ hội và hoạt động dân ca, dân vũ mangnkhông khí mùa xuân gắn với chủ đề tình yêu biển đảo, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ góp phần thu hút khách du lịch, tạo môi trường, điều kiện để các nhóm đoàn, du khách gặp gỡ, giao lưu khi đến với "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục