Nhàn nhã mà hiệu quả

  • 10/03/2015 06:59
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Hassan và Harry làm việc ở bộ phận dọn phòng của một khách sạn lớn, công việc lúc nào cũng bận rộn, luôn chân luôn tay không ngừng nghỉ. Khách sạn lớn và nổi tiếng nên khách tới rất đông, bộ phận phòng làm tối mắt tối mũi cả ngày không hết việc. 

Hassan và Harry cứ chạy đi chạy lại như con thoi từ kho đồ giặt tới các phòng vì lúc thì người này quên mang ga trải giường, lúc thì thiếu vỏ gối hay lúc thì cầm nhầm thảm. Nhiều hôm Hassan và Harry hốt hoảng chạy xuống kho để lấy đồ cho kịp giờ khách nhận phòng thì đâm sầm vào giám đốc khách sạn đang đi kiểm tra công việc, ông giám đốc phải thốt lên: “Sao tôi thấy các cậu lúc nào cũng vội vội vàng vàng, chạy sấp chạy ngửa thế nhỉ?”.

Giờ nghỉ trưa, Hassan than phiền với Harry: “Này cậu, tôi mấy lần đi qua các bộ phận phục vụ khác thấy họ làm việc nhàn nhã lắm, không chạy suốt ngày như chúng ta đâu. Tôi thấy người thì đeo tai nghe, vừa làm việc vừa nhún nhảy theo điệu nhạc, người thì vừa làm việc vừa nói chuyện rất vui vẻ, ai trông cũng an nhàn. Họ sướng thật đấy!”. Harry bảo: “Họ vừa làm vừa chơi như thế sớm muộn cũng bị cho nghỉ việc thôi”.

Cuối năm, trong bữa tiệc dành cho nhân viên, giám đốc khách sạn tuyên bố sẽ trao thưởng cho 10 nhân viên làm việc vất vả nhất và 10 nhân viên làm việc nhàn nhã nhất trong năm.

Tiếng xì xào bàn tán vang lên khắp khán phòng, ai cũng mong mình được nằm trong danh sách 10 người vất vả nhất, ai cũng nói bị vào danh sách 10 người nhàn nhã nhất thì chắc mai sẽ nhận quyết đinh cho thôi việc.

Danh sách 10 người làm việc vất vả nhất được cô thư ký xướng lên, Hassan và Harry có tên trong danh sách ấy, hai chàng trai vô cùng sung sướng vì cảm thấy sự chăm chỉ của mình được đền đáp. Danh sách 10 nhân viên nhàn nhã nhất chính là những người mà Hassan đã than phiền với Harry hôm nào.

10 nhân viên nhàn nhã nhất được mời lên sân khấu, mặt ai cũng buồn xo và cảm thấy rất xấu hổ. Vị giám đốc khách sạn bước lên, ông giơ cao ly rượu và nói tất cả nhân viên hãy chúc mừng 10 nhân viên này, họ là những nhân viên suất xắc nhất trong năm vừa qua.

Tất cả mọi người ồ lên kinh ngạc, ông giám đốc khách sạn ra hiệu yên lặng và dõng dạc nói: “Tôi đã quan sát công việc của từng người trong các bộ phận trong cả năm vừa qua. Hàng ngày những nhân viên này họ luôn nhàn nhã như chẳng có việc gì để làm nhưng tất cả khối công việc lớn được giao họ đều hoàn thành rất đúng thời gian và kết quả rất tốt. Họ chính là những người suất xắc nhất, làm việc hiệu quả và chất lượng nhất, họ biết sắp xếp công việc của mình hợp lý, không bao giờ bị quên trước quên sau hay bỏ sót chi tiết gì vì thế nên họ làm việc rất nhàn nhã mà lại vô cùng hiệu quả. Những nhân viên như vậy sẽ luôn là những người được trọng dụng”.

Theo Work2morrow

Tin cùng chuyên mục