• Cảnh sát Mỹ đã phải can thiệp vào biểu tình chống ông Trump

  Cảnh sát Mỹ đã phải can thiệp vào biểu tình chống ông Trump

  ANTD.VN - Sau khi tỉ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra trên khắp nước này do nhiều người ủng hộ bà Clinton vẫn chưa hết sốc. Trước tình hình đó, cảnh sát ở Portland đã phải vào cuộc để tránh căng thẳng leo thang.

 • Bà Hillary Clinton tạm giành phần thắng

  Bà Hillary Clinton tạm giành phần thắng

  ANTD.VN - Kết thúc cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai, theo kết quả điều tra ban đầu của kênh truyền hình Mỹ CNN, 57% người được hỏi thấy cựu Ngoại trưởng Clinton tranh luận thuyết phục hơn, trong khi con số ủng hộ tỷ phú Trump là 34%. 

 • Phó tổng biên tập tạp chí đảng Trung Quốc tự tử

  Phó tổng biên tập tạp chí đảng Trung Quốc tự tử

  ANTĐ - Ông Chu Thiết Chí, 56 tuổi, Phó tổng biên tập tạp chí Cầu Thị - một ấn phẩm lý luận chính trị hàng đầu của Đảng cộng sản Trung Quốc đã tự tử, phiên bản trực tuyến của tờ Nhật báo Nhân dân đưa tin. 

 • Phụ nữ da màu đầu tiên in trên tờ USD

  Phụ nữ da màu đầu tiên in trên tờ USD

  ANTĐ - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew ngày 20-4 thông báo, bà Harriet Tubman, một người da màu, sẽ thay thế cựu Tổng thống Andrew Jackson trên mặt trước của tờ 20 USD. 

 • Mỹ: Chặn đường cao tốc, biểu tình chống ông Donald Trump

  Mỹ: Chặn đường cao tốc, biểu tình chống ông Donald Trump

  ANTĐ - Ngày 19-3, hàng chục người biểu tình đã cho xe đỗ thành hàng trên đường cao tốc dẫn tới khu vực ngoại ô thành phố Phoenic, bang Arizona (Mỹ) hàng giờ liền nhằm ngăn chặn những người ủng hộ ông Donald Trump tới địa điểm cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ. Dòng người hô vang những khẩu hiệu phản đối ông Trump như: “Hãy ngăn chặn Trump”. 

 • Đài Loan có nữ lãnh đạo đầu tiên

  Đài Loan có nữ lãnh đạo đầu tiên

  ANTĐ - Theo các kết quả sơ bộ từ Ủy ban bầu cử Đài Loan, tính tới 20h20 ngày 16-1 (giờ địa phương), bà Thái Anh Văn, lãnh đạo đảng Dân Tiến (DPP) đã giành số phiếu áp đảo để trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên tại hòn đảo này. 

 • Tân Tổng thống Argentina phát tiền cho dân nghèo

  Tân Tổng thống Argentina phát tiền cho dân nghèo

  ANTĐ - Ngày 21-12, tân Tổng thống Argentina Mauricio Macri đã tuyên bố rằng những gia đình nghèo nhất nước sẽ được nhận tiền hỗ trợ trong dịp lễ Giáng sinh để bù đắp cho việc giá cả tiêu dùng leo thang sau khi đồng peso trượt giá gần 30% hồi tuần trước.

 • Bà Hillary Clinton chính thức tranh cử Tổng thống

  Bà Hillary Clinton chính thức tranh cử Tổng thống

  ANTĐ - Bà Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ, ngày 13-6 đã chính thức bắt đầu cuộc tranh cử vào Nhà Trắng bằng bài diễn văn dài gần 1 giờ, trước hàng ngàn người ủng hộ tại đảo Roosevelts, thành phố New York. 

 • Người Hồng Kông lại xuống đường

  Người Hồng Kông lại xuống đường

  ANTĐ - Hàng nghìn người ủng hộ dân chủ tại Hồng Kông lại tuần hành trên các tuyến phố vào ngày 1-2 đòi quyền bầu cử phổ thông đầu phiếu.  

 • Chỉ 13% người Pháp ủng hộ Tổng thống Francois Hollande

  Chỉ 13% người Pháp ủng hộ Tổng thống Francois Hollande

  ANTĐ - Số lượng người dân Pháp ủng hộ Tổng thống Francois Hollande đã xuống mức thấp kỉ lục trong tháng 9-2014, theo một cuộc khảo sát gần đây. Chỉ có 13% người Pháp hài lòng với những chính sách của ông Holland trong thời gian qua. 

 • Trước giờ định mệnh

  Trước giờ định mệnh

  ANTĐ - Chính quyền Anh đang nỗ lực níu kéo Scotland không tách khỏi Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland trước thời điểm người dân Scotland đưa ra quyết định về vấn đề này trong cuộc trưng cầu ý dân.

 • Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phản đối không kích tại Iraq

  Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phản đối không kích tại Iraq

  ANTĐ - Ngày 20-6, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã lên tiếng cảnh báo các cuộc tấn công quân sự chống lại các tay súng dòng Sunni ở Iraq có thể không hiệu quả và phản tác dụng, đồng thời yêu cầu bên thù địch tại nước này đoàn kết lại để chống khủng bố, lực lượng đã chiếm đóng một khu vực rộng lớn lãnh thổ nước này.