Lực lượng đặc nhiệm Lebalon bắt giữ thủ lĩnh IS cùng 10 phiến quân

  • 26/11/2016 08:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 25-11, lực lượng an ninh Lebanon đã bắt giữ cái gọi là tiểu vương của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cùng 10 phiến quân ở gần biên giới Syria.
Lực lượng đặc nhiệm của Lebalon bắt giữ thủ lĩnh IS gần biên giới Syria

Lực lượng đặc nhiệm của Lebalon bắt giữ thủ lĩnh IS gần biên giới Syria

Theo nguồn tin, Ahmad Yousif Amoun, một trong những thủ lĩnh khét tiếng của nhóm khủng bố IS cùng 10 phiến quân đã bị bắt trong một chiến dịch đặc biệt được thực hiện bởi quân đội Lebanon, gần thị trấn Arsal ở thung lũng Al Arnab, giáp Syria.

Được biết, Ahmad Yousif Amoun cùng các tay súng của hắn đã cố gắng tấn công những người lính Lebanon bằng hỏa lực nhỏ, nhưng chỉ sau thời gian ngắn diễn ra cuộc đụng độ, thủ lĩnh IS đã bị bắt trong tình trạng bị thương khá nặng. 10 đồng bọn của hắn, những kẻ bị tình nghi bất ngờ tấn công vào quân đội Lebanon trong dãy núi Qalamoun nằm Syria và Lebalon cũng đã bị bắt giữ. Ngoài ra, quân đội đã thu giữ một số lượng lớn vũ khí và đai lưng gắn thiết bị nổ của nhóm khủng bố, nguồn tin Reuters ngày 25-11 cho biết.

Thị trấn Arsal từng là địa điểm xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của nhóm khủng bố IS và al-Nusra Front (mới đây đổi thành Fatah Al Sham) - một nhánh của nhóm khủng bố quốc tế al-Qaeda vào năm 2014. Hiện IS vẫn giam giữ 9 binh lính Lebanon bị chúng bắt cóc trong cuộc tấn công.

Tin cùng chuyên mục