Người Mỹ đánh giá ông Obama là tổng thống tệ nhất từ sau thế chiến II

  • 03/07/2014 12:10
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một cuộc thăm dò được thực hiện bởi trường Ðại học Quinnipiac đã chỉ ra rằng, sự ủng hộ dành cho ông Obama và các chính sách của ông đang sụt giảm đáng kể. Thậm chí, ông được người dân Mỹ đánh giá là tổng thống tệ nhất từ thời thế chiến II.

Chỉ còn 2 năm trong nhiệm kì thứ 2 của mình, nhưng tổng thống Obama lại được ít người ủng hộ nhất so với các tổng thống từ khi thế chiến 2 kết thúc. Tổng thống George W. Bush, người rời nhiệm sở vào giai đoàn kinh tế sụt giảm, được đánh giá là tổng thống tệ thứ 2.

Người Mỹ đánh giá ông Obama là tổng thống tệ nhất từ sau thế chiến II ảnh 1
Những chính sách của ông Obama không được nhiều người ủng hộ

Những người được hỏi sẽ đánh giá các vị tổng thống tốt nhất và tệ nhất theo danh sách. 33% nói ông Obama là vị tổng thống tệ nhất của Mỹ, xếp thứ 2 là tổng thống thống Bush. Những người tiền nhiệm trước đó như tổng thống Richard Nixon, người dính vào vụ lùm xùm Watergate, chỉ có 13% người đánh giá tệ, 8% cho tổng thống Jimmy Carter, người hết nhiệm kì vào giai đoạn kinh tế phát triển chậm và các chính sách đối ngoại đang gặp khó khăn.

Xếp theo hướng tốt nhất, 35% người được hỏi ủng hộ ông Ronald Reagan là tổng thống tuyệt vời nhất của nước Mỹ, 18% chọn ông Bill Clinton và 15% người khác chọn ông John F.Kenedy.

Chỉ có 8% người đánh giá cho rằng ông Obama là tổng thống tốt nhất, trong khi con số này của tổng thống Bush là 1%. Trong một sự so sánh trực tiếp với người tiền nhiệm, 39% cho rằng ông Obama tốt hơn tổng thống Bush, trong khi 40% nói điều ngược lại.

“Trong khoảng thời gian 69 năm của lịch sử Mỹ, từ thời thế chiến II kết thúc, tổng thống Barack Obama và George W. Bush đang được đánh giá là 2 người lãnh đạo tồi tệ nhất”, ông Tim Malloy, người thực hiện cuộc khảo sát cho biết.

Rất nhiều người Mỹ được hỏi đang tỏ ra hối hận khi đã bầu cử cho tổng thống Obama: 45% nói rằng Mỹ sẽ tốt đẹp hơn nếu nghị sĩ Mitt Romney chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2012, trong khi 38% nói rằng đất nước sẽ tồi tệ hơn.

Hiện tại số người ủng hộ ông Obama đang ở mức từ 40 đến 53%. Tuy nhiên, có một xu hướng thực tế rằng, các tổng thống thường nhận được sự ủng hộ cao hơn sau khi rời nhiệm sở.

Theo NYPost

Tin cùng chuyên mục