Nga chỉ trích chiến dịch tranh cử "bôi nhọ" của Donald Trump

  • 18/03/2016 11:14
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Phát ngôn viên của Tổng thống Nga – ông Dmitry Peskov - vừa lên tiếng chỉ trích một quảng cáo trực tuyến trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của ứng viên Donald  Trump. Trong đó, người đứng đầu điện Kremlin được mô tả như là một trong những đối thủ “khó xơi” nhất của nước Mỹ.

Dù "có vẻ" ủng hộ nhau, song 2 ông Putin - Trump vẫn không tránh khỏi màn xung đột truyền thông

Dù "có vẻ" ủng hộ nhau, song 2 ông Putin - Trump vẫn không tránh khỏi màn xung đột truyền thông

Dù "có vẻ" ủng hộ nhau, song 2 ông Putin - Trump vẫn không tránh khỏi màn xung đột truyền thông Ông Peskov tố cáo các ứng viên Tổng thống Mỹ cố tình biến hình ảnh của Nga thành cái ác trong chiến dịch tranh cử của mình.

Trong video quảng cáo trực tuyến mỉa mai đối thủ mà đội ngũ vận động cho ông Donald Trump thực hiện, cả hình ảnh của Tổng thống Nga Putin và một nhân vật dường như là tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đều xuất hiện. Đi kèm với đó là thông tin “khi phải đối mặt với những đối thủ khó khăn nhất của chúng ta, các đảng viên Dân chủ đã có câu trả lời hoàn hảo”, rồi kế đó là ghép cảnh ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton… sủa như chó. Đây là cảnh được cắt từ một clip phát hồi đầu năm nay.

Phản ứng trước video trên, ông Dmitry Peskov nói rằng ông đã xem video, và đánh giá video đó rất “tiêu cực”. Phát ngôn viên của Tổng thống Nga phàn nàn: “Hình ảnh của Nga và mọi thứ liên quan tới Nga thường bị khắc họa tồi tệ - và thật không may, điều này dường như là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ”.

Theo ABC News

Tin cùng chuyên mục