Người Kurd Syria tìm kiếm hòa bình với Damascus bất kể Mỹ rút lui

  • 05/01/2019 11:03
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Al-Mardar News ngày 4-1-2019 dẫn lời ông Badran Jia Kurd, một quan chức người Kurd, nói rằng , người Kurd ở Syria đang tìm kiếm một thỏa thuận chính trị với chính phủ Syria bất kể Mỹ rút lực lượng khỏi quốc gia Trung Đông này.
Các tay súng người Kurd Syria

Các tay súng người Kurd Syria

 "Người Kurd Syria đang tìm kiếm một thỏa thuận hòa bình với chính phủ. Quyết định cuối cùng là đạt được thỏa thuận với Damascus. Chúng tôi sẽ làm việc theo hướng này cho dù có tốn kém thế nào đi chăng nữa, và ngay cả khi Mỹ rút lực lượng khỏi Syria. Tình thế đang nằm trong tay Nga và Damascus. Nhận định của chúng tôi là Moscow đang cố gắng mở ra những chân trời mới với Damascus. Trên cơ sở này, chúng tôi sẽ thương lượng và bắt đầu một cuộc đối thoại", ông Badran Jia Kurd nói.

"Làm việc với chính phủ Damascus sẽ chấm dứt sự chiếm đóng một số khu vực ở Syria của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng như chấm dứt khủng bố và xung đột ở Syria", quan chức người Kurd cho biết thêm.

Hiện tại, chính phủ Syria và Hội đồng Dân chủ Syria do người Kurd lãnh đạo đang thảo luận về việc hòa giải và bảo vệ đất nước khỏi cuộc xâm lược quân sự sắp tới của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục