Người Kurd giục ông Trump thiết lập vùng an toàn ở bắc Syria

  • 16/03/2017 09:44
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Ngày 15-3, phát ngôn viên của lực lượng người Kurd ở Manbij cho biết, các khu vực dưới sự kiểm soát của lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cần phải trở thành vùng an toàn, như lời Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố.
Một nhóm người Kurd ở Syria

Một nhóm người Kurd ở Syria

"Trong tháng này, hơn 150 người di tản nội địa đã từ Deir Hafer và al-Khafsah đến Manbij, chứng tỏ khu vực này của chúng tôi là một vùng an toàn cho người dân Syria. Chúng tôi kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump thiết lập vùng an toàn cho những khu vực hiện do SDF kiểm soát", ARA News dẫn lời ông Shervan Derwish, phát ngôn viên chính thức của lực lượng người Kurd ở Manbij nói.

"Việc bảo vệ người di tản và người tị nạn là nghĩa vụ đạo đức và nhân đạo, chúng tôi sẽ cung cấp cho họ tất cả sự hỗ trợ cần thiết. Nếu có một dự án cho các vùng cấm bay ở Syria, tất cả các điều kiện đều có thể thực hiện được trong các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của SDF", ông Derwish nhấn mạnh..

Trước đó, ngày 25-1-2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông "chắc chắn sẽ thiết lập vùng an toàn" ở Syria cho người tị nạn ở đất nước đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề này. 

Tuy nhiên, các vùng an toàn được đề xuất mà không có sự hợp tác của Damascus sẽ là vi phạm luật pháp quốc tế.

Tin cùng chuyên mục