Người giữ kỷ lục "Chính trị gia cao nhất thế giới"

  • 02/04/2019 07:46
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Robert Cornegy Jr., một ủy viên hội đồng thành phố New York đã được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận là chính trị gia cao nhất thế giới, với chiều cao 208cm.
Người giữ kỷ lục "Chính trị gia cao nhất thế giới"
Ông Robert Cornegy Jr., đến từ quận Brooklyn, là thành viên Hội đồng thành phố đại diện cho khu vực Bedford-Stuyvesant. Mặc dù được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận vào ngày 14-1 nhưng phải đến cuối tháng 3 vừa rồi, ông Cornegy mới vinh dự được trao giấy chứng nhận trong một buổi lễ tổ chức tại Tòa thị chính thành phố.

Tại buổi lễ này, nhà báo Kimberly Richardson đã phải đứng trên ghế để phỏng vấn Ủy viên hội đồng thành phố New York Robert Cornegy, Jr., sau khi ông được trao kỷ lục Guinness thế giới (ảnh).

Người giữ kỷ lục "Chính trị gia cao nhất thế giới"

Ông Cornegy nói vui rằng ông đã giành được danh hiệu này 2 năm trước sau khi một cử tri nhận xét: “Ông hẳn phải là chính trị gia cao nhất từng có”. Sở hữu chiều cao đáng nể này, ông Cornegy thừa nhận đôi khi cao quá cũng là khó khăn trong việc mua sắm giày và quần áo.

Người giữ kỷ lục “Chính trị gia cao nhất thế giới” trước đó là một thành viên Nghị viện Anh tên là Sir Louis Gluckstein, với chiều cao 202 cm. Ông này qua đời năm 1979 và sau đó, danh hiệu được “tiếp quản” bởi một chính trị gia, cũng là người Anh, cao 198 cm.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục