Người đàn ông Israel tìm thấy lá thư của binh sĩ SAA trong trận chiến năm 1973

  • 16/12/2019 12:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tờ Maariv ngày 15-12 đưa tin, một người đàn ông Israel đã tìm thấy một lá thư của binh sĩ quân đội Syria (SAA) được viết cách đây 46 năm trong cuộc Chiến tranh Tháng Mười năm 1973.
Binh sĩ SAA ở Cao nguyên Golan

Binh sĩ SAA ở Cao nguyên Golan

Theo tờ Maariv, một người đàn ông Israel cùng con trai đã tìm thấy một chiếc hộp của người lính Syria trong một hang động ở khu vực Cao nguyên Golan trong khi họ tham gia một tour du lịch ở đây.

“Hai cha con đã dừng lại để uống cà phê trong chuyến du lịch của họ, và tìm thấy một hang động bị bỏ hoang, dường như chưa được ai phát hiện trước đó. Họ đi vào hang và thấy một bộ trang phục của SAA, một hộp diêm, một hộp thuốc và một lá thư được người lính viết gửi về cho gia đình”, nguồn tin cho biết.

SAA và Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã tham gia vào một trong những cuộc đối đầu khốc liệt nhất vào năm 1973. SAA bất ngờ tiến hành một cuộc tấn công từ tỉnh Al-Quneitra vào đầu tháng 10-1973 để đòi lại Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Cuối cùng, cuộc tấn công của SAA đã bị IDF đập tan sau một trận chiến ác liệt cả trên không và mặt đất.

Sau cuộc chiến này, Liên hợp quốc đã tạo ra khu phi quân sự (DMZ) dọc theo tỉnh Al-Quneitra và Cao nguyên Golan bị chiếm đóng. DMZ này hiện vẫn là vùng đệm chính giữa hai quốc gia.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục