Người biểu tình Thái Lan náo loạn vì 3 vụ xả súng, ném bom liên tiếp

  • 20/01/2014 09:18
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-1, tiếp theo vụ xả súng là hai vụ nổ bom liên tiếp nhằm vào đoàn người biểu tình xảy ra tại Tượng đài Chiến thắng, một trong những địa điểm tuần hành chính của lực lượng biểu tình chống chính phủ Thái Lan làm 28 người bị thương.

Theo các nguồn tin, hai vụ đánh bom trên xảy ra vào khoảng 13h30 tại sân khấu chính do người biểu tình dựng lên ở khu vực Tượng đài Chiến thắng. Trung tâm y tế Bangkok cho biết ít nhất 7 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Truyền thông địa phương dẫn lời ông Thavorn Senniam, một trong những thủ lĩnh biểu tình, cho biết ông có thể chính là mục tiêu của quả bom đầu tiên.

Theo thủ lĩnh Thavorn, quả bom này đã bay về phía ông khi vị thủ lĩnh này ngồi ở phía sau sân khấu với cánh báo chí. Ngay sau quả bom đầu tiên phát nổ, cảnh sát đã đổ về phía đó và mọi người đang tháo chạy thì quả bom thứ hai được ném vào dòng người cách vị trí quả bom nổ ban đầu vài chục mét.

Người biểu tình Thái Lan náo loạn vì 3 vụ xả súng, ném bom liên tiếp ảnh 1

Hiện trường vụ nổ ở khu vực Tượng đài Chiến thắng

Theo Trung tâm Dịch vụ Y tế khẩn cấp Erawan của Chính quyền thủ đô Bangkok, có 28 người biểu tình đã bị thương trong vụ nổ bom kép này và những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Trước đó trong ngày, một tay súng đã tấn công đoàn người biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Bangkok, làm một người đàn ông bị thương nặng.

Theo Đại tá cảnh sát Komsak Sumangkaset, vụ xả súng xảy ra cách sân khấu do người biểu tình dựng lên khoảng 300m. Ông Komsak cho hay nạn nhân là người tình nguyện làm bảo vệ tại nút chặn kiểm tra xe cộ và người dân tiến vào khu vực biểu tình.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục