• Học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày mai, 1-2 để phòng Covid-19

  Học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày mai, 1-2 để phòng Covid-19

  ANTD.VN - Toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2/2021.

 • Mưa lớn, phụ huynh được trường thông báo đón con tránh bão

  Mưa lớn, phụ huynh được trường thông báo đón con tránh bão

  ANTD.VN - Trưa 19-8, nhiều phụ huynh có con học tại một số trường học trên địa bàn Hà Nội được nhà trường thông báo đón con về vì lo bão số 3 đổ bộ. Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, việc học sinh đi học hay nghỉ học sẽ do các hiệu trưởng chủ động quyết định.

 • Trời rét, phải đảm bảo sức khỏe cho học sinh

  Trời rét, phải đảm bảo sức khỏe cho học sinh

  ANTĐ - Trong thời tiết giá rét hiện nay, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở GD-ĐT tiếp tục chỉ đạo các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học theo quy định, triển khai công tác phòng chống rét, bố trí trang thiết bị đầy đủ đảm bảo điều kiện học tập và sức khoẻ cho học sinh.

 • Thú vui cần loại bỏ

  Thú vui cần loại bỏ

  ANTĐ - Theo bác thì chọi trâu và việc học tập của các cháu cái nào quan trọng hơn? Tất nhiên, giáo dục là quốc sách hàng đầu. Lại còn phải hỏi làm gì!  

 • Hơn mọi lời hoa mỹ

  Hơn mọi lời hoa mỹ

  ANTĐ - Tuổi thơ của Milky là những chuỗi ngày nghèo khó, vất vả của bố mẹ chạy ăn từng bữa nuôi hai anh em cậu. Nhưng dù cuộc sống chật vật đến thế nào, bố mẹ Milky cũng không để hai anh em cậu phải nghỉ học. Bố mẹ có một chiếc hũ bằng thủy tinh và sau mỗi ngày làm việc cực nhọc, họ bỏ vào đó những đồng xu lẻ còn lại sau khi đã mua đồ ăn và những thứ cần thiết cho cuộc sống. Bố Milky nói rằng chiếc hũ này là để dành cho hai anh em Milky học đại học.

 • Không được đến trường vì... đã lên 3

  Không được đến trường vì... đã lên 3

  ANTĐ - Khi tiếng trống khai giảng bắt đầu điểm và trẻ em náo nức tựu trường thì ở xã Yên Bình, huyện Thạch Thất (Hà Nội) lại có cả trăm cháu bé 3 tuổi ngậm ngùi đón năm học mới tại… nhà. Tất cả chỉ vì 1 lý do rất “lạ”: Các cháu đã lớn, nhà trường để cho gia đình tự trông vì địa phương không có lớp.

 • Đi bắt ốc, 3 học sinh đuối nước thương tâm

  Đi bắt ốc, 3 học sinh đuối nước thương tâm

  ANTĐ - Sáng ngày 2-8, thông tin từ UBND xã Quỳnh Lập, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, vào ngày 1-8 vừa qua, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 3 em học sinh tử vong.

 • Liên tục rà soát bệnh sởi trong trường học

  Liên tục rà soát bệnh sởi trong trường học

  ANTĐ - Ngày 28-4, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội vừa trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống bệnh sởi trong trường học tại một số quận như Đống Đa, Ba Đình, Hà Đông, Long Biên… 

 • Người Việt tại Ukraine vẫn ổn

  Người Việt tại Ukraine vẫn ổn

  ANTĐ - Diễn biến chính trị tại Ukraine ngày một căng thẳng, tuy nhiên đời sống người Việt tại các thành phố của Ukraine không bị ảnh hưởng nhiều. Chị Ngô Thị Thùy Hương, (23 tuổi -ảnh), sinh viên trường Đại học Bách khoa Kiev ngày 3-3 chia sẻ:

 • Lào Cai: Nỗi đau sau tuyết trắng

  Lào Cai: Nỗi đau sau tuyết trắng

  ANTĐ - Những lớp tuyết cuối cùng còn sót lại trên dãy Hoàng Liên Sơn đã tan, làn sương muối cuối cùng cũng đã trôi đi. Những hiện tượng thiên nhiên kì thú đối với người dân ở vùng núi cao không hề được chào đón vì những thiệt hại khủng khiếp mà chúng gây ra đối với đời sống người dân nơi đây. Đằng sau lớp tuyết trắng tinh khôi, khắp các huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai lộ ra màu chết chóc.