Hà Nội khẩn cấp ứng phó với bão số 3

  • 19/08/2016 11:31
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa  ban hành Công điện khẩn về công tác phòng chống cơn bão số 3. UBND TP Hà Nội đặc biệt lưu ý các đơn vị chức năng thường trực kiểm tra, ứng trực tiêu nước chống úng ngập và cây đổ, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân.

Theo đó, để phòng chống hiệu quả với diễn biến bất lợi của mưa, bão, lũ trên địa  bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban chỉ huy chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp thủy lợi khẩn trương tiêu thoát nước cho sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố.

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội giữ mực nước trên các hồ chứa theo quy trình vận hành công trình và triển khai phương án tiêu thoát nước đô thị. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra hồ đập, hệ thống tiêu thoát nước trên toàn thành phố, chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ bố trí lực lượng thường trực, theo dõi, vận hành hồ, đặc biệt đối với các hồ đã đầy nước.

Hà Nội yêu cầu các ngành chủ động đối phó với diễn biến của bão số 3 gây mưa lớn trên địa bàn (ảnh minh họa)

Hà Nội yêu cầu các ngành chủ động đối phó với diễn biến của bão số 3 gây mưa lớn trên địa bàn (ảnh minh họa)

Sở GTVT phối hợp với Công an thành phố hướng dẫn và đảm bảo giao thông, nhất là khu vực nội đô, các đường giao thông huyết mạch và các điểm thường xảy ra úng ngập đã có trong phương án để đảm bảo giao thông.

Sở Xây dựng, lãnh đạo các quận, huyện, các đơn vị quản lý nhà, chủ đầu tư các công trình xây dựng tăng cường kiểm tra các công trình xây dựng, nhà ở, cơ sở sản xuất, các vùng có nguy cơ sạt lở và thực hiện ngay các phương án phòng, chống lụt bão.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thường xuyên kiểm tra an toàn cơ sở vật chất trường lớp, theo dõi diễn biến mưa bão. Đồng thời chủ động rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho học sinh khi xảy ra mưa, bão.

Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội tổ chức lực lượng kiểm tra các cây đã được khôi phục do bị ảnh hưởng sau cơn bão số 1 để có biện pháp đảm bảo an toàn cho cây phát triển; có kế hoạch tổ chức lực lượng sẵn sàng giải tỏa cây đổ trên địa bàn thành phố khi có mưa dông lớn, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, hạn chế tối đa các thiệt hại có thể xảy ra.

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội kiểm tra hệ thống các cột và đường dây; cung cấp đủ nguồn điện ổn định cho các trạm bơm tiêu hoạt động hết công suất phục vụ tiêu úng, đảm bảo an toàn về điện và kịp thời khắc phục sự cố.

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an Thành phố, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu và giữ gìn an ninh trật tự khi có tình huống xảy ra trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục