• Mẹ ngồi xe lăn chắt chiu từng đồng nuôi con ăn học

  Mẹ ngồi xe lăn chắt chiu từng đồng nuôi con ăn học

  ANTD.VN - Chị Nguyễn Thị Huyền cùng đứa con trai bốn tuổi sống trong một căn nhà ngói nhỏ đơn sơ ở vùng quê Hiệp Hòa, Bắc Giang. Mẹ đã mất, bố bỏ đi, chồng ruồng bỏ khi cái thai trong bụng mới được 5 tháng tuổi, một mình chị đã chiến đấu với cái đói cái nghèo nuôi con khôn lớn từng ngày.

 • Những món quà Tết ấm áp nghĩa tình

  Những món quà Tết ấm áp nghĩa tình

  ANTD.VN - Ngay trong những ngày đầu năm mới 2017, Báo An ninh Thủ đô cùng Thẩm mỹ viện Hải Duyên (số 66 Trần Phú, Hà Nội) chuyển 500 suất quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 2 trường Tiểu học thuộc huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

 • Nghèo cho sạch

  Nghèo cho sạch

  ANTD.VN - Theo bác thì số tiền 36 triệu đồng là to hay nhỏ đối với một giáo viên?

 • Trả ơn cuộc đời

  Trả ơn cuộc đời

  ANTD.VN - Thế là từ nay các cháu sinh viên nhà nghèo, người dân tộc thiểu số, thân nhân gia đình chính sách có chỗ ăn ở, nghỉ ngơi thoải mái không mất tiền rồi bác ạ. Tôi thấy mừng quá.

 • Tấm lòng đáng quý

  Tấm lòng đáng quý

  ANTD.VN - Trong thời buổi còn nhiều vấn đề đạo đức phức tạp như hiện nay, có những cháu học sinh nhỏ tuổi nhưng tấm lòng thật đáng quý.

 • Tăng chính sách, chấm dứt lạm thu

  Tăng chính sách, chấm dứt lạm thu

  ANTD.VN - Ngày 6-9, Bộ GD-ĐT có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị đặc biệt quan tâm tới việc thực hiện chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh, sinh viên nghèo. 

 • Ý tưởng kỳ dị

  Ý tưởng kỳ dị

  ANTD.VN - Tại các địa phương nghèo, tình trạng học sinh bỏ học diễn ra ngày càng trầm trọng. Theo bác nguyên nhân là gì?

 • Niềm hy vọng trong sạch

  Niềm hy vọng trong sạch

  ANTĐ - Một gia đình có một người đi thi đã thấy vất vả lắm rồi, vậy mà ở Hóc Môn, TP.HCM, năm nay có 3 bố con cùng thi tốt nghiệp THPT. Thật đáng khâm phục.

 • Tài không đợi tuổi

  Tài không đợi tuổi

  ANTĐ - Bác là chúa hay dè bỉu lớp trẻ, chê chúng đua đòi, toàn tham gia vào những trò vô bổ. Đâu phải đứa nào cũng thế.

 • Thế nào là năng động?

  Thế nào là năng động?

  ANTĐ - Sau khi nhận quyết định về hưu, bác chắc cũng tiết kiệm được vài ngôi nhà, mấy quyển sổ tiết kiệm để dưỡng già?

 • Tết sớm nơi địa đầu Tổ quốc

  Tết sớm nơi địa đầu Tổ quốc

  ANTĐ - Nhằm góp phần mang đến một cái Tết vui ấm áp cho các em học sinh nghèo và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Báo ANTĐ phối hợp với Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội, chùa Vân Hồ, chùa Sở Thượng và Quan Hoa đã đi thăm tặng quà tại xã Sủng Thài, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

 • "Tết ấm tình thương" trao 10.000 phần quà Tết, học bổng cho trẻ em nghèo

  "Tết ấm tình thương" trao 10.000 phần quà Tết, học bổng cho trẻ em nghèo

  ANTĐ - 10.000 phần quà từ chương trình “Tết ấm tình thương” do các nhà hảo tâm trong đó có Trà thảo mộc Dr Thanh tài trợ gồm: học bổng, sách vở, quần áo, thực phẩm,… đã đến tay trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền của Tổ quốc, góp phần đem lại cái Tết tươi vui, ấm áp cho trẻ em nghèo.

 • Nhìn lên rồi nhìn xuống

  Nhìn lên rồi nhìn xuống

  ANTĐ -  Ngồi nhìn dân tình sấp ngửa, ngược xuôi lo Tết nhất, tôi lại chợt nhớ câu: “Nhìn lên thì chẳng bằng ai. Nhìn xuống cũng chẳng thấy ai bằng mình”.

 • 1.500 cuốn sách đến với học sinh nghèo miền núi

  1.500 cuốn sách đến với học sinh nghèo miền núi

  ANTĐ - Dự án Tủ sách ước mơ của câu lạc bộ Giấc mơ Việt Nam khởi động hoạt động đầu tiên trong năm 2016 với việc trao tặng 1.500 cuốn sách thiếu nhi đến các em học sinh dân tộc tại 2 trường Tiểu học và THCS Tả Van, Sapa, Lào Cai.

 • Cho đi và nhận lại

  Cho đi và nhận lại

  ANTĐ - Ông bà John mở quán ăn bình dân trước cửa một trường đại học trong vùng. Ông bà là người tốt bụng và rộng rãi nên quán ăn luôn là lựa chọn của các sinh viên nghèo. 

 • Quét sạch đố kỵ

  Quét sạch đố kỵ

  ANTĐ - Nhà triết học cổ đại lỗi lạc Platon (427-347 TCN) khi còn trẻ là một thầy giáo dạy học vô cùng tài giỏi và nhân hậu. Hàng ngày, hết giờ dạy học ở trường dành cho những con nhà giàu có, Platon về vùng ngoại ô nghèo khó dạy học miễn phí cho những đứa trẻ con nhà bần hàn không được đi học. Dân làng và lũ trẻ đặc biệt biết ơn và quý mến ông.

 • Giàu nghèo gì mấy cái "phong bì"!

  Giàu nghèo gì mấy cái "phong bì"!

  ANTĐ - Ngày mai đã là ngày của các thầy cô giáo rồi, ông đã chuẩn bị "phong bì" hay quà cáp gì chưa, tranh thủ  từ hôm nay đi, đến mai lại tắc đường thì uổng. Với lại “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”.