Tuyết ơi, đừng rơi nữa!

  • 28/01/2016 08:38
  • 0 bình luận
  • Kỳ Thật
  • In bài

ANTĐ - Mấy ngày rét vừa rồi thật hãi, ngay cả đỉnh Ba Vì rồi trên Tam Đảo cũng có tuyết rơi, ông có tranh thủ đi ngắm tuyết?

- Hỏi thế là xúc phạm nhau đấy, ông lạ gì tính tôi, người luôn dị ứng với những gì trái mắt, không bao giờ a dua theo đám đông.

- Tôi hỏi đùa vậy thôi, vì xem ti vi thấy cảnh tắc đường cả chục cây số mấy điểm lên Mẫu Sơn, Sa Pa... do những người đi ngắm tuyết gây nên mà rùng mình và thấy chạnh lòng.

- Cũng trên ti vi có những cảnh bà con vùng cao khổ sở, điêu đứng vì băng giá, vì tuyết, trâu bò chết, rau màu tả tơi, người già,trẻ em đau ốm, tôi không cầm lòng được. Bà con vốn đã nghèo, giờ thêm cú rét đậm rét hại này càng thêm khổ.

- Cũng may mà một số nơi chính quyền địa phương đã chủ động giúp bà con phòng chống rét, và cảm động hơn là rất nhiều đoàn thiện nguyện đã kịp thời có mặt ở những nơi giá rét để trao từng đôi tất, đôi ủng, trao chăn ấm, áo ấm và cả những món quà Tết, những việc làm thiết thực và nhân văn.

- Cơ quan tôi cũng có mấy chuyến đi như thế, ai cũng xung phong, có người còn cho cả con em mình đi cùng để đám trẻ tận mắt thấy được còn nhiều nơi khó khăn, gian khổ lắm, để qua đấy bồi đắp một lẽ sống biết yêu thương.

- Rất hay. Cho nên ngoài những người đi ngắm tuyết vì tò mò, tôi thấy ấm lòng hơn khi xung quanh mình còn nhiều người tốt, lặng lẽ làm những việc tốt.

- Tôi cũng nghĩ vậy và cố gắng làm được việc gì dù nhỏ để chia sẻ với bà con thì làm, và hàng ngày nhìn trời nhìn đất, nghe dự báo thời tiết rồi khấn thầm: tuyết ơi, đừng rơi nữa!

Tin cùng chuyên mục