Thăm hai mẹ con đẩy xe rác ngày mùng 3 Tết

  • 12/02/2016 18:33
  • 1 bình luận
  • P.Hà - Sóng Nghệ
  • In bài

ANTĐ - Chiều ngày 12-2 (mùng 5 Tết Bính Thân), phóng viên Báo ANTĐ đã tìm gặp được nữ công nhân vệ sinh môi trường, dắt con đi quét rác vào ngày mùng 3 Tết- hình ảnh khiến cư dân mạng xã hội "sục sôi" mấy ngày qua.

Chị tên Trương Thị Thơm, SN 1988, quê ở xã xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội
 và cháu bé tên Nguyễn Thu Trang, 5 tuổi, con gái út của chị Thơm.

Qua tìm hiểu được biết, chị Thơm là công nhân của Hợp tác xã môi trường Thành Công, hiện đang ở trọ tại làng Phú Đô, xã Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chị Thơm và con gái

Chị Thơm và con gái

Chị Thơm và con gái

Chị Thơm lấy chồng, sinh được 2 người con (cháu lớn học lớp 2, cháu bé 5 tuổi). Hai vợ chồng chị Thơm sống ly thân đã nhiều năm. Kể từ khi hai vợ chồng sống ly thân, chị Thơm để lại 2 con cho ông bà nội ở tỉnh Thái Nguyên trông nom, chị về Hà Nội tìm việc làm kiếm tiền nuôi các con ăn học.

Theo như chị Thơm chia sẻ, chị mới xin được vào làm công nhân ở HTX môi trường Thành Công, với mức lương 3,5 triệu đồng/tháng. Trước đó chị đi bán trà đá vỉa hè suốt một thời gian dài. Hiện tại, dù ngày đi quét rác nhưng tối về chị vẫn tranh thủ bán thêm trà đá vỉa hè kiếm thêm thu nhập, để hàng tháng có đủ tiền gửi về Thái Nguyên cho ông bà nội chăm sóc các con.

Hai mẹ con luôn quấn quýt vì lâu ngày mới được ở bên nhau

Hai mẹ con luôn quấn quýt vì lâu ngày mới được ở bên nhau

Hai mẹ con luôn quấn quýt vì lâu ngày mới được ở bên nhau

Mấy ngày Tết do nhớ con, công việc ở xa, lại không được nghỉ Tết nên chị đón cháu Trang về nhà trọ ở Hà Nội chơi với mẹ vài ngày. Khi đi làm chị Thơm phải đưa con đi cùng vì không yên tâm để con ở nhà trọ một mình.

Cháu Trang là con gái út của chị Thơm

Cháu Trang là con gái út của chị Thơm

Cháu Trang là con gái út của chị Thơm Thăm hai mẹ con đẩy xe rác ngày mùng 3 Tết ảnh 4Hình ảnh cháu Trang đi làm cùng mẹ ngày Tết gây xúc động cho nhiều người 

Tại buổi gặp gỡ chị Thơm chia sẻ: “Hôm mùng 3 Tết, em dẫn cháu đi làm cùng. Sau đó rất bất ngờ khi thấy báo đăng hình hai mẹ con. Cộng đồng xã hội đã chia sẻ với hoàn cảnh của em, xin được gửi lời cảm ơn tới mọi người”.

Tin cùng chuyên mục