Nga xác nhận cuộc tấn công mới nhất nhằm vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

  • 25/03/2020 15:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria mới đây xác nhận phiến quân đã đặt thuốc nổ ngay trên tuyến đường tuần tra của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib hôm 24-3.
Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria

Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria

“Thiết bị đã phát nổ trong quá trình đoàn xe tuần tra của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đi qua vùng Sufahan hôm 24-3, khiến 2 chiếc xe bị hư hỏng và 2 binh sĩ Ankara bị thương”, hãng tin Al-Masdar News dẫn lời Người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria, ông Oleg Goralev phát biểu trong cuộc họp báo.

Theo ông Goralev, các nhóm phiến quân Syria không nằm dưới sự kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục có những hành động gây bất ổn tại tỉnh Idlib.

“Những nhóm phiến quân này đã liên tiếp thực hiện đánh bom ở tỉnh Idlib trong vòng 24 giờ qua, trong khi các nhóm vũ trang nổi dậy Syria được Ankara hậu thuẫn không có hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn đang được triển khai trong khu vực. Trung tâm hòa giải Nga kêu gọi thủ lĩnh của các nhóm phiến quân Syria từ bỏ vũ khí và hành động khiêu khích để theo đuổi giải pháp hòa bình”, ông Goralev nói thêm.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 tuần qua, binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ bị tấn công ở tỉnh Idlib của Syria.

Vào tuần trước, đã xảy ra một vụ tấn công tương tự nhằm vào quân đội Ankara khi họ đang tuần tra dọc theo đường cao tốc M4 nối giữa Aleppo và Latakia, khiến ít nhất 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng. Vụ tấn công này được cho là do các nhóm vũ trang đối lập, khủng bố thực hiện.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục