Nga sẵn sàng ‘làm việc’ với bất kỳ ai thắng cử Mỹ - Trump hay Clinton

  • 18/08/2016 17:08
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa bày tỏ rằng, Moscow sẵn sàng “làm việc” với bất kỳ ai trúng cử tổng thống Mỹ, ông Donald Trump hay bà Hillary Clinton.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Mốcw sẵn sàng "làm việc" với bất kỳ ai trúng cử tổng thống Mỹ

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Mốcw sẵn sàng "làm việc" với bất kỳ ai trúng cử tổng thống Mỹ

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Nga Lavrov nói rằng nước này luôn giữ quan điểm không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

“Tất nhiên, chúng tôi thấy được sự căm ghét Nga của truyền thông Mỹ như thế nào. Chúng tôi bị coi là thủ phạm khi xảy ra bất kỳ việc gì, do cả báo chí và giới chính trị gia Mỹ đổ lỗi”, ông Lavrov giãi bày.

Cũng tại sự kiện này, vị ngoại trưởng Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc nói họ đứng sau loạt vụ tấn công mạng vào các máy chủ trong chiến dịch tranh cử của Mỹ, và gọi lời cáo buộc kiểu này là vô liêm sỉ.

“Tổng thống Nga Putin đã nhiều lần nhấn mạnh quan điểm rằng chúng tôi không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của nhân dân Mỹ. Do vậy, Moscow sẵn sàng làm việc với bất kỳ ai trúng cử tổng thống Mỹ”, ông Lavrov khẳng định.

Trước đó, có những thông tin nói rằng Nga cố tình dùng ảnh hưởng của mình để “làm lợi” cho ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa, vì ông Trump có quan điểm bênh Nga so với bà Clinton của đảng Dân chủ.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục