Đua bầu cử Mỹ càng nóng, ông Trump càng... thay đổi

  • 16/08/2016 09:44
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Trong bối cảnh cuộc đua vào chiếc ghế chủ Nhà Trắng ngày càng nóng bỏng, ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đã liên tục có những động thái “ôn hòa”, thay đổi hoàn toàn so với những quan điểm “diều hâu” lúc trước.

Vào hôm 15-8, tỷ phú Donald Trump đã bất ngờ tuyên bố rằng, nếu trúng cử tổng thống Mỹ trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 11 tới, ông sẽ hợp tác chặt chẽ với các thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong cuộc chiến chống lại IS.

Lời tuyên bố này trái ngược với quan điểm xem xét lại quan hệ với NATO trước đó của ông Trump, bởi ông này từng cho rằng Mỹ bị “lợi dụng” trong việc bảo vệ lợi ích cho các thành viên NATO.

Tỷ phú Donald Trump đang tự tin hướng tới vị trí tổng thống Mỹ

Tỷ phú Donald Trump đang tự tin hướng tới vị trí tổng thống Mỹ

Lúc trước, ông Trump cũng rút lại lời chỉ trích cho rằng, chính đương kim Tổng thống Obama là người “sáng lập” ra IS.

Dường như đây là một chiến thuật khôn ngoan của vị tỷ phú này, trong bối cảnh ông đã giành đủ sự ủng hộ để trở thành ứng viên tranh cử tổng thống của đảng Cộng hòa, và giờ là lúc để ông Trump lôi kéo những thành phần khác trong xã hội.

Phát biểu tại bang Ohio – một nơi “năm ăn năm thua” đối với cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa, ông Trump khẳng định sẽ “hợp tác chặt chẽ với NATO” trong sứ mệnh tiêu diệt IS.

Bên cạnh đó, ứng viên của đảng Cộng hòa cũng khẳng định cam kết chống chủ nghĩa khủng bố bằng việc siết chặt các hoạt động giám sát nhập cư, để chỉ những người “ưu tú” và phù hợp mới được chấp nhận cho sống tại Mỹ.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục