"Quá nguy hiểm nếu Donald Trump nắm giữ mật mã hạt nhân"

  • 03/06/2016 12:35
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Ứng cử viên tổng thống đang dẫn đầu của Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton đã gọi đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump là nguy hiểm và không đủ tiêu chuẩn làm Tổng thống Mỹ trong một bài diễn văn về chính sách đối ngoại, bà đọc hôm 2-6, tại thành phố San Diego, bang California. 
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

“Tính khí của ông ta không thích hợp để nắm giữ một chức vụ đòi hỏi kiến thức, sự ổn định và trách nhiệm lớn lao. Đây là người không bao giờ được nắm giữ mật mã hạt nhân”, bà Hillary nhấn mạnh.

Theo cựu Ngoại trưởng Mỹ, ông Trump “không hiểu nước Mỹ, hay thế giới”. “Không khó để hình dung Donald Trump dẫn dắt chúng ta vào một cuộc chiến tranh chỉ vì ai đó làm ông ta khó chịu”, bà Hillary nói.

Nữ chính trị gia này đồng thời nhấn mạnh, bằng kinh nghiệm trên cương vị Đệ nhất phu nhân, Thượng nghị sĩ và Ngoại trưởng, bà sẽ mang lại cung cách ngoại giao ổn định mà nước Mỹ cần.

Đáp trả, ứng viên Donald Trump viết trên Twitter, cho rằng, bà Hillary “nói láo và hoàn toàn xuyên tạc quan điểm chính sách đối ngoại của ông”.

Bài diễn văn trên được đưa ra năm ngày trước khi bang California tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ trong cuộc đua giữa bà Hillary và ông Bernie Sanders để trở thành đại diện của Đảng Dân chủ tranh cử chức Tổng thống Mỹ.

Theo Guardian/Reuters

Tin cùng chuyên mục